×
02485888868 / 0969198888
1710 - 2021

Vách ngăn chống ồn cao tốc Polycarbonate

Sống gần các tuyến đường cao tốc có thể là một địa ngục trần gian. Bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn từ hàng ngàn phương tiện di chuyển với tốc độ cao mỗi ngày. Nếu bạn đang sống xung quanh một khu vực như vậy, có thể bạn phải cân nhắc chuyển đến một nơi yên tĩnh hơn.

Hiện nay, có một giải pháp để hạn chế tiếng ồn tại các tuyến đường cao tốc đi ngang qua khu dân cư. Đó chính là lắp đặt vách chồng ồn cao tốc Polycarbonate. Điển hình là tại Hà Nội, chủ đầu tư đang tiến hành lắp đặt vách chống ồn dọc tuyến vành đai 3 trên cao Nam Thăng Long - Mai Dịch, với 2.400 cột thép và 4.500 tấm polycarbonate viền nhôm.

Các vách ngăn âm thanh polycarbonate là một trong những vật liệu hiệu quả nhất để cách âm tiếng ồn ở mức độ cao xâm nhập vào khu vực dân cư. Nếu bạn đang tự hỏi liệu chúng có hoạt động hay không, câu trả lời là có.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các cách khác nhau mà Polycarbonate hoạt động để cách âm.

Vách ngăn chống ồn cao tốc Polycarbonate

Vách chống ồn Polycarbonate là gì?

Vách ngăn chống ồn Polycarbonate là một hàng rào cách âm giống như kính trong suốt. Nó cho phép truyền tới 95% ánh sáng qua nó, đồng thời có thể ngăn âm thanh gần như hoàn toàn. Do đó, nó tốt nhất khi được sử dụng tại các tuyến đường cao tốc với mục đích cách âm, trong khi vẫn bảo đảm cho ánh sáng và tầm nhìn tốt.

Polycarbonate có khả năng hấp thụ âm thanh lên đến 34 decibel đối với tấm polycarbonate đặc 18 mm. 

Polycarbonate cũng là loại vật liệu rất cứng và bền. Nó không thể bị vỡ, nứt khi được khoan, mài hoặc cắt bằng các dụng cụ phù hợp. Nó có thể chịu được nắng, gió và hoá chất với độ bền lên tới hàng chục năm.

Tấm polycarbonate được lắp đặt trên hàng rào hoặc khu vực bạn muốn chắn tiếng ồn. Chúng có thể được cố định trên các khung làm bằng gỗ, nhựa, thép, hoặc bất kỳ vật liệu nào khác.

Về cơ bản, chúng có thể được sử dụng thay cho các rào cản âm thanh bằng bê tông hoặc vật liệu khác.

Lợi ích của việc sử dụng hàng rào cách âm Polycarbonate để cách âm

Tấm ngăn tiếng ồn Polycacbonate hoạt động tốt trong các ngành công nghiệp cách âm, nhà ở, tiếng ồn đường cao tốc, hàng rào và bất kỳ tiếng ồn ở mức độ cao nào khác. Khi được sử dụng để cách âm, chúng mang lại những lợi ích sau đây:

Vách ngăn chống ồn cao tốc Polycarbonate

Vật liệu chắc chắn: Mặc dù là loại vật liệu giống như thủy tinh nhưng không dễ bị vỡ, biến dạng hoặc nứt khi được khoan bằng dụng cụ hay bất cứ thứ gì văng vào như đá. Do đó, nó có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường xung quanh các tuyến đường cao tốc.

Trong suốt: Polycarbonate có thể truyền ánh sáng lên đến 95% đảm bảo không bị khuất tầm nhìn hoặc hạn chế ánh sáng đồng thời giảm tiếng ồn ở mức độ lớn

Màu sắc độc đáo: Nhựa polycarbonat có nhiều màu sắc khác nhau, điều này tạo thêm một cái nhìn độc đáo cho công trình tăng vẻ mỹ quan đô thị

Hiệu quả về chi phí: So với các vật liệu cách âm khác, nhựa polycarbonate rẻ hơn, lắp đặt, dễ tạo hình và bảo trì.

Thân thiện với môi trường: Nó có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu để cách âm. Nó không phản ứng với hóa chất, nước hoặc nhiệt mặt trời.

Bền: So với thủy tinh và acrylic, vách ngăn bằng polycarbonate có tuổi thọ cao hơn.

Chống cháy: Chúng được chế tạo với công nghệ tự chữa cháy.

Kết luận

Về cơ bản, để giảm âm thanh, hàng rào cách âm polycarbonate có tất cả các tính năng mà bạn đang tìm kiếm. Là một vật liệu để khử âm, nhựa polycarbonate tiết kiệm hơn so với các vật liệu thông thường như bê tông, thủy tinh, acrylic, trong số các vật liệu cách âm chính khác.

Kết luận

Có nhiều lý do tại sao người ta sử dụng polycarbonate làm vách ngăn âm thanh tại các tuyến đường cao tốc bao gồm hiệu quả về chi phí, bảo trì thấp và lắp đặt đơn giản. Chúng đã được chứng minh là có khả năng hấp thụ âm thanh và giảm ô nhiễm tiếng ồn trong khi vẫn cho phép ánh sáng đi qua và không làm giảm tầm nhìn của các tài xế.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)