×
02485888868 / 0969198888
1312 - 2021

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate cho nhà xưởng

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate là loại vật liệu lợp mái được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều công trình khác nhau hiện nay. Từ những công trình nhỏ như giếng trời, mái che hành lang, đến những công trình lớn hơn như mái che hồ bơi, nhà kính, mái che sảnh toà nhà, nhà xưởng, …  Trong bài viết này, hãy cùng Vinlite tìm hiểu về những ưu điểm của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate cho nhà xưởng, tương tự là nhà kho và các khu vực sản xuất rộng lớn khác.

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate cho nhà xưởng

Nhà xưởng cũng như các khu vực sản xuất thường có không gian rộng lớn, cao. Nơi đó thường tập trung nhiều máy móc và lao động. Do đó không gian bên trong nhà xưởng cần phải luôn đáp ứng 2 nhu cầu lớn là ánh sáng và nhiệt độ. So với việc sử dụng mái tôn thông thường thì mái Polycarbonate sẽ mang lại những ưu điểm sau đây:

1. Tăng cường ánh sáng tự nhiên, giảm chi phí điện đáng kể

Tấm lợp lấy sáng Poly cho nhà xưởng giúp cho doanh nghiệp tận dụng được gần như là tối đa ánh sáng từ ban ngày với khả năng truyền sáng lên đến 85 – 95%. Từ đó giảm được đáng kể chi phí tối đa cho hệ thống chiếu sáng bên trong nhà xưởng vốn cần rất nhiều ánh sáng. Tấm Poly còn có khả năng phân tán ánh sáng rất tốt giúp chiếu sáng đến mọi không gian bên trong nhà xưởng.

2. Giảm nhiệt độ bên trong

Ngoài ra, nhựa thông minh Poly còn có đặc tính cách nhiệt tốt, có thể giảm được 50 – 65% nhiệt độ bên trong dưới trời nắng nóng so với mái tôn, giúp hạn chế được việc sử dụng máy quạt điều hoà. Đây cũng là ưu điểm giúp tiết kiệm điện năng cho nhà xưởng.

3. Nâng cao năng suất lao động

Khi ánh sáng được bố trí đầy đủ và màu sắc ánh sáng phù hợp với thị lực tiêu chuẩn cùng với không gian mát mẻ hơn thì năng suất lao động có thể được nâng cao từ 20 – 30%. Nếu ánh sáng làm việc không được đảm bảo thì mắt sẽ nhanh chóng bị mệt mỏi, khả năng làm việc cũng bị suy giảm, dễ có sai sót trong quá trình làm việc và thậm chí gây ta các tai nạn lạo động ngoài ý muốn. Ánh sáng tự nhiên luôn tốt hơn ánh sáng đèn điện.

4. Dễ dàng lắp đặt và thi công

Mặc dù có thể dùng các loại vật liệu khác như kính thuỷ tinh để lấy sáng cho nhà xưởng. Nhưng một ưu điểm nữa của tấm lấy sáng polycarbonate là trọng lượng nhẹ hơn kính rất nhiều giúp cho việc lắp đặt và thi công được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, các sản phẩm còn có độ bền cao ít phải bảo trì, thay thế, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí trong quá trình sử dụng.

Tổng hợp các ưu điểm nổi bật của tấm lợp lấy sáng nhà xưởng Polycarbonate:

Tấm lợp sáng Polycarbonate được làm từ nhựa polymer dẻo rất thịnh hành trong lĩnh vực xây dựng với những ưu điểm như sau:

  • Khả năng lấy sáng tốt, lên đến 89% gần như là bằng kính
  • Ánh sáng được phân tán đều khắp không gian bên trong
  • Khả năng cách âm tốt lên đến 30db giúp hạn chế tiếng ồn
  • Khả năng chịu lực hơn kính thủy tinh 250 lần, cao hơn nhựa 20 lần và gấp 6 lần so với kính cường lực
  • Khả năng cách nhiệt tốt
  • Ngăn chặn được các tia cực tím nhờ được phủ một lớp chống tia UV, giúp bảo vệ con người, máy móc và hàng hoá bên trong
  • Trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/8 so với kính nên rất thuận tiện để thi công và lắp đặt
  • Đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và chủng loại, đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)