×
02485888868 / 0969198888
2012 - 2021

Tấm polycarbonate là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho kính

Tấm polycarbonate là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho kính. Tấm polycarbonate ngày càng chiếm lĩnh thị trường với hiệu suất của nó khi nó đánh bại kính ở các đặc điểm sau:

  • Khả năng chống va đập.
  • Bền bỉ.
  • Nhẹ và dễ sử dụng.

Tấm polycarbonate thay thế cho kính

Tấm polycarbonate thường được chọn làm vật liệu thay thế kính thuỷ tinh. Cả hai đều là vật liệu trong suốt, nhưng chúng khác nhau về tính chất và đặc điểm. Cả hai vật liệu này đều phục vụ cùng một mục đích. Chúng tôi đã liệt kê một vài lý do tại sao tấm polycarbonate có thể được sử dụng thay thế cho kính.

Khả năng chống va đập

Polycarbonate có khả năng chống va đập cao hơn kính. Trong trường hợp có bất kỳ thiệt hại nào, polycarbonate sẽ không vỡ thành các mảnh nhỏ mà thay vào đó, sẽ nứt. Tấm polycarbonate có thể được sử dụng làm nhà kính, cửa sổ nhà vui chơi, mái che lấy sáng cho nhà xưởng / kho, cửa sổ máy bay,… thay thế cho kính.

Truyền ánh sáng 

Tấm polycarbonate Vinlite truyền tới 92% ánh sáng, trong khi kính chỉ có thể truyền 80-90% ánh sáng. Trong suốt như pha lê, các tấm polycarbonate truyền và phản xạ ánh sáng tốt hơn các loại thủy tinh tốt nhất.

Thân thiện với môi trường

Polycarbonate là sản phẩm thay thế nhựa thân thiện với môi trường, phát triển bền vững. Sau khi sản xuất các tấm polycarbonate, chúng có thể được tái chế thông qua quá trình loại bỏ. Trong quá trình này, các tấm polycarbonate được nghiền nhỏ, sau đó được làm nóng trước khi được nấu chảy lại thành chất lỏng. Sau khi quá trình hoàn tất, các tấm nhựa mới có thể được tạo ra từ nó.

Khả năng chống tia cực tím

Sử dụng các tấm polycarbonate ở ngoài trời khiến vật liệu tiếp xúc với lượng tia cực tím (UV) cao. Tấm polycarbonate cũng có sẵn với một bộ lọc tia cực tím nhằm gia tăng độ bền cho nó và bảo vệ môi trường sống bên trong nó, bao gồm con người, thực vật.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng tấm polycarbonate là một giải pháp thay thế kinh tế cho việc sử dụng kính. Tấm polycarbonate có thể được sản xuất với chi phí bằng một nửa so với kính. Những tấm nhựa thông minh này có trọng lượng nhẹ hơn và có thể dễ dàng vận chuyển, do đó chi phí vận chuyển cũng thấp hơn.

Dễ dàng chế tạo và tạo hình

Tấm polycarbonate có đặc tính đúc khuôn tốt. Khi được làm nóng đến 100 độ, nó có thể dễ dàng đúc thành một số hình dạng bao gồm chai lọ, khung ảnh và ống. Khi nguội đi, polycarbonate sẽ giữ nguyên hình dạng đã định mà vẫn giữ nguyên độ bền.

Trọng lượng nhẹ

Polycarbonate có trọng lượng nhẹ hơn 50% so với thủy tinh nên dễ xử lý hơn. So với thủy tinh, các tấm polycarbonate cực kỳ nhẹ để làm việc và có thể dễ dàng vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Thủy tinh trong suốt

Polycarbonate đặc sở hữu các đặc tính để duy trì độ trong suốt về mặt quang học và mất một khoảng thời gian đáng kể để phai màu. Do độ bền và độ trong của nó, hầu hết các nhà xây dựng thích lựa chọn tấm polycarbonate để sử dụng làm tấm cho cửa sổ, nhà kính, cửa sổ trần và cửa sổ mặt tiền.

An toàn và sức mạnh

Có thể có một số lý do khiến bạn muốn có một cửa sổ sức mạnh vượt trội. Hoặc bạn muốn sử dụng nó cho mục đích an ninh hoặc chống chịu thời tiết. Tấm polycarbonate có độ cứng gấp 17 lần so với kính, có nghĩa là phải mất nhiều lực hơn để làm tấm polycarbonate bị nứt vỡ. Những tấm này đã được chế tạo để cung cấp sự an toàn, an ninh và sức mạnh vượt trọi đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Kết luận

Trong những năm qua, việc sử dụng tấm polycarbonate đã vượt qua kính về tính linh hoạt và nhiều mục đích sử dụng, điều này làm cho kính polycarbonate trở nên kinh tế hơn, bền hơn và là vật liệu thay thế thiết thực cho kính.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)