×
02485888868 / 0969198888
0912 - 2021

Tấm lợp Polycarbonate bền như thế nào?

Polycarbonate là một trong những vật liệu lợp mái phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù chúng không được sử dụng theo cách truyền thống trên các công trình dân cư như nhà ở, hệ thống tấm lợp polycarbonate đang cực kỳ phổ biến trong việc xây dựng và cải tạo nhà kho, nhà để xe và một số căn hộ nhỏ. Hơn nữa, số liệu thống kê cho thấy nhu cầu về tấm lợp polycarbonate đang tăng lên ở Việt Nam thời gian gần đây.

Nhưng điều gì về polycarbonate khiến nó trở nên phổ biến như vậy? Tấm lợp Polycarbonate bền như thế nào? Sức mạnh đặc biệt của Polycarbonate chắc chắn là một trong những điểm nổi trội quan trọng của nó.

Polycarbonate được sản xuất như thế nào?

Bước đầu tiên để hiểu độ cứng của polycarbonate là tìm hiểu cách nó được tạo ra. Đầu tiên và quan trọng nhất, polycarbonate là một loại nhựa, với nhiều đặc tính khiến nó trở nên lý tưởng duy nhất cho các ứng dụng lợp mái. Tên khoa học đầy đủ của polycarbonate là “polycarbonate of bisphenol A”, dùng để chỉ phản ứng hóa học cần thiết để tạo ra nó.

Polycarbonate được sản xuất thông qua một quy trình được gọi là “trùng hợp ngưng tụ” giữa bisphenol A và cacbonyl clorua (hoặc cách khác là diphenyl cacbonat). Vật liệu tạo ra là một loại nhựa cực kỳ bền chắc có thể được sản xuất hàng loạt thành các tấm để tạo ra các vật liệu lợp mái cực kỳ hiệu quả.

Điều gì làm cho Polycarbonate cứng cáp đến vậy?

Nguồn sức mạnh của polycarbonate là cấu trúc hóa học cực kỳ mạnh mẽ của nó. Các phân tử của nó sở hữu các liên kết cực kỳ bền chắc với số lượng cao, khiến nó có mức độ kháng độc nhất. Khả năng của Polycarbonate để chịu một loạt các lực và tác động là một kết quả khác của điều này. Tuy nhiên, mặc dù có khả năng đàn hồi vượt trội, nó cũng là một vật liệu có tính linh hoạt cao. Điều này cho phép nó có thể uốn nắn tạo hình dễ dàng nhưng vẫn giữ được độ cứng ban đầu.

Điều gì có thể làm hỏng mái nhà bằng polycarbonate?

Mặc dù có độ bền kéo và khả năng chống hư hại ấn tượng, nhưng tấm lợp lấy sáng polycarbonate không phải là bất khả chiến bại. Trong khi chúng không dễ bị phá hủy hoàn toàn như vỡ thủy tinh, chúng dễ bị nhiều dạng hư hỏng vặt khác.

Mặc dù tính linh hoạt của polycarbonate giúp nó hấp thụ các tác động, nhưng nó lại khiến nó dễ bị trầy xước do một loạt các mối nguy hiểm hàng ngày gây ra. Ví dụ: nếu cành cây rơi xuống mái nhà bằng polycarbonate của bạn, tấm lợp rất có thể sẽ không bị vỡ hay nứt, nhưng có thể nhận được một loạt vết xước và vết chém từ các cành cây sắc nhọn và vỏ của cành cây.

Tia UV là mối đe dọa chính khác đối với hiệu suất của mái che lấy sáng polycarbonate. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gay gắt trong thời gian dài, vật liệu có thể chịu nhiều tác dụng phụ. Những điều này có thể bao gồm việc ngả màu vàng dần dần đến biến dạng bề mặt.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Tuổi thọ tấm Polycarbonate là bao lâu?

Bất kỳ hư hỏng hoặc hao mòn nào mà polycarbonate phải chịu có xu hướng cực kỳ chậm và nhiều tấm có thể sử dụng nhiều năm trước khi những vết xước này hoặc các vấn đề do tia cực tím gây ra bắt đầu xảy ra. Với tuổi thọ dự kiến ​​khoảng 25 năm, vật liệu này sẽ tồn tại lâu hơn, nếu không muốn nói là lâu hơn nhiều lựa chọn thay thế khác.

Tấm lợp polycarbonate là lựa chọn lợp mái cực kỳ chắc chắn và đáng tin cậy, và mặc dù chúng không tồn tại mãi mãi, nhưng chúng cực kỳ dễ dàng và tiết kiệm chi phí để thay thế, với nhiều nhà sản xuất cung cấp các hệ thống và phương pháp trực quan cho cả lắp đặt và thay thế.

Cho dù bạn đang tìm cách kết hợp vật liệu đặc biệt này vào dự án mới của mình hay cần cải tạo cấu trúc hiện có, Vinlite cung cấp nhiều loại tấm polycarbonate từ một số nhà sản xuất hàng đầu, cũng như đội ngũ hướng dẫn thông tin đầy kinh nghiệm và các dịch vụ khách hàng tận tâm.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)