×
02485888868 / 0969198888
2712 - 2021

Sự khác biệt giữa tấm nhựa sợi thủy tinh và Polycarbonate

Rất nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn giữa tấm nhựa sợi thủy tinh và tấm polycarbonate. Mặc dù cả hai đều là những lựa chọn khả thi khi nói đến việc thay thế kính trong các tòa nhà và dự án để làm mái lợp lấy sáng, nhưng cả hai không thể thay thế cho nhau và trên thực tế, sự khác biệt giữa tấm nhựa sợi thủy tinh và Polycarbonate là rất nhiều.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điểm khác biệt chính giữa tấm lợp sợi thủy tinh và polycarbonate để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với mình.

Tấm lợp polycarbonate

Tấm polycarbonate là một loại nhựa nhiệt dẻo có nhiều màu sắc và độ dày. Tấm polycarbonate được tạo ra để cho phép ánh sáng truyền qua, cho dù bạn chọn tấm có màu đục, trong mờ hay trong suốt.

Bề mặt của nó được trang bị một lớp phủ UV, làm cho nó bền hơn cho các ứng dụng ngoài trời. Điều này cho phép nó duy trì màu sắc và ngăn nó chuyển sang màu vàng hoặc mất màu mặc dù tiếp xúc hàng ngày với ánh sáng mặt trời và tia UV.

Tấm polycarbonate cứng hơn 200 lần so với kính có cùng độ dày và có thể chịu được áp lực tác động cao. Mặc dù cứng cáp hơn thủy tinh nhưng chúng nhẹ hơn đáng kể, vì vậy nó không yêu cầu một bộ khung quá tốn kém khi lắp đặt.

Tấm polycarbonate là một trong những vật liệu tiết kiệm chi phí trên thị trường, làm cho nó rất phổ biến trong các công trình xây dựng từ nhà ở xây dựng đến các toà nhà lớn. Mặc dù có giá cả phải chăng, nó rất bền và có thể kéo dài việc sử dụng đến một thập kỷ. Nó cũng không yêu cầu nhiều bảo trì hoặc bảo dưỡng vì cách nó đã được xử lý hóa học.

Tấm nhựa sợi thủy tinh

Mặt khác, tấm nhựa sợi thủy tinh là một vật liệu chống cháy có thể được sử dụng cho mái nhà hoặc vách ngăn. Giống như polycarbonate, nó cũng có nhiều màu sắc, kiểu dáng và hoa văn khác nhau. Tuy nhiên, không giống như polycarbonate, sợi thủy tinh không thể chịu được nhiệt độ quá cao.

Sợi thủy tinh không thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời vì màu sắc của nó có xu hướng xấu đi theo thời gian. Màu sắc có xu hướng trở nên kém bão hòa hơn trong khi tấm nhựa sợi thủy tinh trong suốt trở nên vàng do tiếp xúc với tia UV.

Mặc dù tấm nhựa sợi thủy tinh rẻ hơn thủy tinh và kính cường lực, nhưng nó vẫn đắt hơn tấm polycarbonate. Nó cũng tốn khá nhiều chi phí để cài đặt, sửa chữa và bảo trì.

Vật liệu lợp mái lấy sáng tốt nhất là gì?

Bởi vì sợi thủy tinh có xu hướng chuyển sang màu vàng khi tiếp xúc với tia UV và không thích hợp với nhiệt độ nóng, nó không phải là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng lợp mái. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm polycarbonate vì chúng có khả năng chịu nhiệt, thông thoáng và có thể vượt qua mọi cơn bão.

Tấm lợp nào là tốt nhất?

Vâng, điều đó phụ thuộc vào ứng dụng và dự án. Có nhiều loại tấm lợp polycarbonate khác nhau có sẵn, với một loại phù hợp với một ứng dụng nhất định hơn loại khác. Ví dụ, tấm Polycarbonate rỗng ruột rất thích hợp để lợp mái, mái vòm, cửa sổ trần và sân trong. Mặt khác, tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc hoạt động tốt như cửa sổ hoặc mái hiên cửa ra vào, rào cản âm thanh hoặc vách ngăn trong nhà.

Bạn có thể mua tấm lợp polycarbonate ở đâu?

Vinlite, nhà cung cấp tấm nhựa thông minh polycarbonate Vinlite hàng đầu tại Việt Nam có thể giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu về polycarbonate của mình. Từ tấm lợp cho đến rào cản âm thanh, cửa sổ trần, vách ngăn mờ và nền tường trang trí - chúng tôi có giải pháp polycarbonate cho ngôi nhà, văn phòng hoặc nhà kho của bạn.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc yêu cầu báo giá.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)