×
02485888868 / 0969198888
1112 - 2021

Sự khác biệt giữa polycarbonate và kính là gì?

Mặc dù có thể bạn không để ý, nhưng bạn bắt gặp kính và tấm polycarbonate hầu như hàng ngày. Loại nhựa Polycarbonate cực kỳ bền và linh hoạt này được sử dụng thay thế cho thủy tinh trong nhiều trường hợp và địa điểm - nhưng hai chất liệu trông thực tế giống hệt nhau. 

Trong blog mới nhất này của Vinlite, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về sự khác biệt giữa polycarbonate và kính và cuối cùng, quyết định vật liệu nào là tốt nhất!

Polycarbonate là gì? 

Về mặt kỹ thuật, có nhiều hơn một loại polycarbonate, như tên gọi đề cập đến một nhóm nhựa nhiệt dẻo có chứa các nhóm cacbonat (do đó có tên là Polycarbonate). Mặc dù polycarbonate là loại nhựa đặc biệt dai, nhưng nó có nhiều ứng dụng trong thế giới kỹ thuật vì nó có thể dễ dàng đúc và tạo hình. 

Một số ứng dụng của Polycarbonate bao gồm:

  • Vật liệu xây dựng (ví dụ như tấm lợp và kính)
  • Các thành phần an ninh (kính chống đạn, khiên chống đạn)
  • Kính chắn gió cho ô tô và máy bay 

Polycarbonate và kính

Tấm nhựa thông minh Polycarbonate có một số đặc điểm cho phép vật liệu hoạt động tốt hơn kính trong một số trường hợp. Đầu tiên, polycarbonate trong suốt như pha lê - giống như kính thuỷ tinh - và do đó, có thể được sử dụng làm vật thay thế kính bất cứ khi nào muốn có vật liệu trong suốt.

Như chúng ta đã thảo luận, nó có một vật liệu đàn hồi cực kỳ cao và thường mạnh hơn thủy tinh 250 lần. Polycarbonate cũng chống vỡ và chống trầy xước, làm cho nó hoàn hảo để lợp mái và kính cửa sổ. Hơn nữa, nó thực sự nhẹ hơn thủy tinh!

Một lợi ích chính khác của polycarbonate là khả năng làm việc của nó. Vật liệu có thể dễ dàng được hình thành và cải tiến thành các thiết kế phức tạp và đa dạng. Điều này vô cùng có lợi vì nó cho phép tạo ra kính polycarbonate đặt riêng cho nhà ở và nhà kính của mọi công trình. 

Khả năng làm việc và khả năng chống vỡ của Polycarbonate cũng cho phép nó được gia công, cắt theo bất kỳ hình dạng hoặc kích thước mong muốn nào. Ngoài ra, chúng tôi có thể dễ dàng khoan lỗ và các điểm tiếp xúc khác vào các tấm polycarbonate - cho phép nó được sử dụng trong nhiều trường hợp hơn nữa! 

Theo những đặc điểm trên, có thể thấy tấm nhự thông minh Poly đặc biệt linh hoạt, cứng cáp và bền hơn rất nhiều so với vật liệu kính thuỷ tinh. Đó cũng là lý do nhiều công trình hiện nay lựa chọn sử dụng Polycarbonate nhiều hơn.

Sử dụng Polycarbonate trong nhà của bạn

Có một số trường hợp trong đó polycarbonate có thể được coi là một vật liệu hiệu quả hơn kính trong nhà của bạn. Chẳng hạn như:

Polycarbonate Greenhouse Glazing: Loại nhựa này lý tưởng để tạo ra các nhà kính. Nó không chỉ cực kỳ mạnh mẽ và chống vỡ (giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc bảo trì, thay thế) mà còn có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. 

Tấm lợp polycarbonate: Tấm lợp là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất đối với polycarbonate - còn được gọi là tường đôi và tường đa năng trong trường hợp này. Tấm lợp polycarbonate có nhiều màu sắc và thường được sử dụng cho các ngôi nhà mùa hè, nhà kính và mái che sân trong. Chất liệu này cũng được xử lý bằng hóa chất chống tia UV, bảo vệ bạn và gia đình khỏi tia nắng mặt trời. Tìm hiểu các loại tấm lợp polycarbonate của chúng tôi tại đây. 

Cửa sổ xe:  bao gồm mọi thứ từ kính chắn gió xe hơi và máy bay đến cửa sổ thuyền. Vì polycarbonate rất dễ định hình và tạo thành nên nó có thể được chế tạo để phù hợp với hầu hết mọi thông số kỹ thuật.

Lắp đặt Polycarbonate trong Nhà của bạn 

Chúng tôi coi polycarbonate là vật liệu thân thiện cho việc tự làm. Điều này có nghĩa là - bất kể trình độ kỹ năng của bạn - bạn có thể sử dụng polycarbonate và lắp đặt nó trong nhà của bạn! Rất may, chúng tôi thực hiện hầu hết các công việc khó khăn cho bạn và cắt tất cả các tấm poly theo kích thước / hình dạng, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là đặt chúng vào vị trí cần thiết. 

Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt tấm polycarbonate cơ bản để biết thêm cách thực hiện.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)