×
02485888868 / 0969198888
1907 - 2022

So sánh tấm nhựa Polycarbonate và tôn kim loại

SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GIỮA TẤM NHỰA POLYCARBONATE VÀ TẤM TÔN KIM LOẠI :

Tấm lợp là một bộ phận rất quan trọng trong các công trình thi công, đặc biệt là nhà ở và công trình che chắn. Trước đây thì tại các công trình này người ta thường sử dụng các loại mái lợp tôn kim loại. Đây là một vật dụng đã từng mang đến rất nhiều các ưu điểm cho người dùng, từ việc chống nóng đến việc có tuổi thọ sử dụng cao, nhưng nhược điểm của tấm tôn kim loại cũng rất nhiều, vd như giá thành của tấm tôn kim loại thuộc hàng chất lượng tốt có giá thành rất mắc, không có khả năng lấy sáng. Thuộc tính làm mát chưa được nhà sản xuất chú ý, và một số nhược điểm khác chúng tôi sẽ phân tích trong bài viết dưới đây.

Để có thể đáp lại những nhu cầu của khách hàng về sản phẩm tấm lợp, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra một loại  vật liệu, khi ứng dụng vào tấm lợp đã bù đắp được phần nào nhược điểm của tấm tôn mạ kẽm.

Giới thiệu về tấm tôn kim loại :

Tôn kim loại là một trong những vật dụng làm tấm lợp được sử dụng phổ biến trước đây, đây là một vật dụng được sản xuất bằng những tấm kim loại (tấm thép) cán mỏng dạng phẳng hoặc sóng .

Ưu điểm của tấm tôn kim loại :

- Có khả năng chống gỉ, độ bền cao. (Đối với các sản phẩm cao cấp)

- Chịu va đập tốt, có thể chống chịu lại với điều kiện môi trường xấu nhất.

Nhược điểm của tấm tôn kim loại :

- Tốc độ oxi hóa diễn ra nhanh chóng khi tiếp xúc với môi trường kiềm.

- Khả năng chống nóng kém, các sản phẩm cao cấp thì có thể chống nóng nhưng hiệu quà chưa cao.

- Được sử dụng chủ yếu vào làm mái lợp cho nhà ở là chủ yếu, vì các tấm tôn kim loại có giá thành rất cao.

- Không có khả năng lấy sáng.

- Giá thành sản phẩm tương đối cao.

- Khó thi công lắp đặt.         

Giới thiệu về tấm lợp nhựa Polycarbonate:​ 

Tấm polycarbonate là một vật liệu được sản xuất từ sự kết hợp các polymer, giúp cho tấm poly ngoài độ bền ra còn rất nhẹ, hiện nay các tấm poly dùng để làm mái lợp , mái hiên , nhà xe , giếng trời ,..  đang rất đa dạng về mẫu mã như:   

- Tấm Poly rỗng ruột

- Tấm Poly rỗng ruột

- Tấm Poly dạng sóng

Nhựa poly rất dễ dàng thi công, đúc, uốn cong theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra thì các tấm nhựa poly còn khá là nhẹ. Được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ưu điểm của tấm nhựa Polycarbonate 

Tấm lợp polycarbonate  lấy sáng thông minh là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, hiện sản phẩm đang được ứng dụng làm: Mái lợp nhà xưởng, mái lợp nhà xe, mái lợp vườn công nghệ cao,…  

- Chất liệu rất nhẹ

- Dễ dàng thi công lắp đặt, bảo trì sửa chữa.

- Có khả năng lấy sáng thông minh (Ánh sáng xuyên suốt đến 85%, các tấm poly tốt còn được phủ một lớp tia UV bảo vệ sức khỏe cho người dùng).

- Giá thành sản phẩm rẻ hơn tấm tôn kim loại rất nhiều.

- Chịu va đập cực tốt, chống chịu với điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

- Không bị biến đổi khi tiếp xúc với điều kiện môi trường khắc nghiệt.

- Mẫu mã và màu sắc sản phẩm khá đa dạng, nên quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với kiến trúc của mình.

Tấm lợp polycarbonate  lấy sáng thông minh là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, hiện sản phẩm đang được ứng dụng làm: Mái lợp nhà xưởng, mái lợp nhà xe, mái lợp vườn công nghệ cao,…

Trên đây là những chia sẻ của Vinlite về bài viết so sánh tấm nhựa Polycarbonate và tôn kim loại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một nhà cung cấp tấm lợp lấy sáng uy tín và chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về tấm nhựa thông minh polycarbonate, hãy liên hệ với Vinlite qua các thông tin sau để được chúng tôi tư vấn miễn phí:

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN VINLITE

Địa chỉ: BT 17 - KIẾN HƯNG LUXURY - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Hotline: 02485888868 / 0969198888

Email: vinlitecompany@gmail.com

 

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)