×
02485888868 / 0969198888
1212 - 2021

So sánh các đặc điểm chính của kính thuỷ tinh và Polycarbonate đối với giếng trời

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các đặc điểm quan trọng của hai vật liệu kính thuỷ tinh và Polycarbonate. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem nên dùng vật liệu nào cho công trình của mình. 

Truyền ánh sáng

Kính trong suốt nên nó cho phép nhiều ánh sáng trực tiếp hơn. Polycarbonate làm biến dạng ánh sáng mà nó chiếu vào, được gọi là sự khuếch tán ánh sáng. Con người tiếp xúc tốt hơn với ánh sáng khuếch tán, vì ánh sáng trực tiếp có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. 

Ánh sáng khuếch tán có thể đến được khắp không gian xung quanh để chúng được chiếu sáng đồng đều thay vì phần lớn ánh sáng chiếu vào vị trí cụ thể. Vì vậy, thực vật bên dưới có xu hướng phát triển nhanh hơn với ánh sáng khuếch tán. 

Như đã nói rất nhiều, Polycarbonate cũng có tác dụng lọc tia UV. Điều này cũng có lợi cho con người cũng như thực vật bên trong không gian sống.

Cách nhiệt và giữ nhiệt

Toàn bộ điểm của nhà kính là sử dụng sức nóng của mặt trời để sưởi ấm không gian bên trong. Nếu căn phòng không giữ được nhiệt thì điều đó là vô ích. Kính vừa nhanh nóng lại vừa nhanh nguội.  Điều này có thể gây hại cho sức khoẻ của mọi người cũng như thực vật.

Tuy nhiên, một tấm Polycarbonate thực tế có khả năng giữ nhiệt kém hơn so với kính tiêu chuẩn. May mắn thay, bạn có thể lựa chọn tấm Polycarbonate rỗng làm bằng vật liệu hai lớp, với hai tấm phim được đặt cùng nhau và có khoảng trống ở giữa. Không gian đệm bên trong này làm cho Polycarbonate hai vách có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt tốt hơn nhiều so với kính.

Độ bền

Kính có thể vỡ là điều tất nhiên, nhưng tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate cũng có nguy cơ bị xước và rách. Polycarbonate cần được xử lý bằng chất chống tia cực tím để ngăn nó bị ố vàng và hỏng. Ngày nay, các tấm Polycarbonate mua ở Vinlite đều có đặc tính này.

Hầu hết các loại nhựa Polycarbonat được sản xuất có tuổi thọ khoảng 10 năm. Nói chung, thời hạn bảo hành trên sản phẩm là một dấu hiệu tốt cho biết bạn sẽ có thể dùng nó trong bao lâu.

Bảo dưỡng

Hầu hết các loại nhựa Polycacbonat yêu cầu ít hoặc không cần bảo dưỡng nhưng thủy tinh lại là một câu chuyện khác. Đối với kính thuỷ tinh, bạn có thể phải làm sạch nó một cách thường xuyên tùy thuộc vào việc sử dụng. 

Lắp đặt

Không vật liệu nào quá dễ hoặc khó lắp đặt. Polycarbonate có thể được lắp đặt dễ dàng hơn, nhưng nó cần được xử lý đúng cách để tránh làm hỏng tấm (đặc biệt là các cạnh). 

Đối với tấm Polycarbonate rỗng cũng cần được che chắn đúng cách dọc theo bất kỳ cạnh nào đã bị cắt, nếu không hơi ẩm, nấm mốc và bọ có thể xâm nhập vào khoảng trống giữa các tấm. 

Khó khăn với việc lắp đặt kính đến ở việc đóng khung và hoàn thiện. Kính dễ vỡ hơn một chút so với Polycarbonate và chắc chắn nó nặng hơn. Việc xử lý các tấm kính lớn hơn có thể khó khăn đối với một số công trình vì kích thước và trọng lượng.

Chi phí

Chi phí của kính thuỷ tinh và tấm Polycarbonate để che phủ giếng trời có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn và chất lượng của vật liệu. 

Có rất nhiều lựa chọn Polycarbonate giá rẻ nhưng những lựa chọn này có xu hướng không chất lượng và ít bền hơn so với các tấm Polycarbonate chính hãng bán tại Vinlite. Vì lớp phủ là đặc tính cần thiết cho giếng trời nhà bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư vào một sản phẩm chất lượng tốt cho sức khoẻ và bền trong nhiều năm. 

Ban đầu có vẻ như là một ý tưởng hay khi bạn mua một loại vật liệu rẻ tiền, nhưng khi bạn thay thế nó vài năm một lần, chi phí và nhân công sẽ nhanh chóng tăng lên nhiều hơn so với việc bạn đã đầu tư vào tấm Polycarbonate chất lượng.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)