×
02485888868 / 0969198888
1910 - 2021

Phân biệt 2 loại vách ngăn chống ồn Polycarbonate

Phân biệt 2 loại vách ngăn chống ồn Polycarbonate

Tấm Polycarbonate có thể nói là loại vật liệu dùng làm vách ngăn chống ồn tốt nhất hiện nay. Nó có thể được sử dụng làm vách ngăn văn phòng, mái che giếng trời cách âm, … đặc biệt là làm vách ngăn chống ồn trên đường cao tốc. Đây là loại vật liệu rất linh hoạt có thể được tạo hình dễ dàng cũng như thay đổi độ trong suốt và màu sắc để phù hợp với mọi loại nhu cầu trong xây dựng nhằm làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Do đó, tấm Polycarbonate ngày càng cho thấy sự tiện dụng, hữu ích việc làm vách ngăn chống ồn cho các toà nhà văn phòng hay công trình công cộng.

Nếu công trình của bạn cần một loại vách ngăn vừa có thể lấy sáng, có thể uốn cong hay tạo hình, vừa cứng cáp bền bỉ mà lại dễ lắp đặt thì vách ngăn chống ồn Polycarbonate sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Không chỉ là loại vật liệu hiện đại, dẻo dai, cứng cáp và bền bỉ mà nó còn đem lại vô số lợi ích cho công trình sử dụng.

Vách ngăn chống ồn văn phòng Polycarbonate

Mặc dù có thể tuỳ biến với nhiều màu sắc và tạo hình khác nhau, nhưng về hình thức thì tấm Polycarbonate có 2 loại chính, đó là tấm Poly đặc ruột và tấm Poly rỗng ruột. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau khi dùng làm vách ngăn. Tuỳ vào mục đích sử dụng và yêu cầu về chất lượng công trình tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn một trong 2 loại này để tiết kiệm chi phí.

1. Vách ngăn chống ồn Polycarbonate đặc ruột

Vách ngăn chống ồn Polycarbonate đặc ruột

Vách ngăn chống ồn Polycarbonate loại đặc ruột có rất nhiều đặc tính ưu việt và vượt trội hơn hẳn tấm nhựa rỗng ruột và các loại nhựa, tôn hay kính thông thường. Nếu bạn cần một công trình vách ngăn chất lượng, đẹp mắt thì có thể nói tấm poly đặc ruột là một loại vật liệu xây dựng đáng đầu tư hơn cả.

  • Vách ngăn Polycarbonate đặc ruột có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là:
  • Lấy sáng rất tốt như kính lại có khả năng ngăn chặn tia cực tím (UV) cao.
  • Cách nhiệt, cách âm tốt, giúp không gian bên trong mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông nếu sử dụng làm vách ngăn văn phòng.
  • Mặc dù nhẹ chỉ bằng một nửa so với kính cường lực nhưng nó độ bền hơn kính 200 lần, độ bền sử dụng lên đến trên 20 năm.
  • Poly còn có khả năng kháng hóa chất, chống lại tác động của môi trường như nắng mưa. Vì thế, nó thật sự phù hợp cho các công trình vách ngăn chống ồn cao tốc.
  • Dễ uốn cong, tạo dáng, tạo hình, thích hợp để thiết kế các dạng vách ngăn kiểu cách trong xây dựng như gấp khúc, uốn cong.
  • Dễ lau chùi, làm sạch giúp việc vệ sinh dễ dàng và không bám bẩn.

Nhược điểm duy nhất của vách ngăn chống ồn cao tốc Polycarbonate đặc ruột chính là có chi phí cao hơn so với một vài loại vật liệu làm vách ngăn khác. Tuy nhiên, với chất lượng tốt, dễ tạo hình, đa dạng màu sắc và độ bền lâu dài lên tới 20 năm, đây là lựa chọn tốt nhất cho các công trình chống ồn với nhu cầu thời gian sử dụng lâu dài. Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm nhân công, ít phải bảo trì sẽ giúp bạn tiết kiệm trong tương lai.

2. Vách ngăn chống ồn Polycarbonate rỗng ruột

Vách ngăn chống ồn Polycarbonate rỗng ruột

Vách ngăn chống ồn Polycarbonate rỗng ruột là loại vách ngăn sử dụng tấm Poly được thiết kế rỗng ruột bên trong. Có thể hình dung nó được cấu tạo từ 2 lớp Poly mỏng kết nối với nhau bằng rất nhiều vách ngăn. Nó tương tự như các tấm bìa carton vậy. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại tấm poly này ở nhiều nơi như mái hiên, nhà để xe, các tuyến đường cao tốc và các công trình dân dụng, …

Ưu điểm của loại vách ngăn chống ồn Polycarbonate này là trọng lượng nhẹ hơn, dễ uốn cong hơn mà không cần tới nhiệt. Vì thế, việc vận chuyển và thi công cũng dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn chi phí hơn. Ngoài ra, vách cách âm Poly rỗng ruột đặc biệt có độ dãn nhiệt tốt nên không bị rạn vỡ khi chịu nhiệt độ mặt trời tác động cao. Giá thành của loại vách ngăn này cũng rẻ hơn.

Bên cạnh đó, do đặc điểm rỗng ruột nên nó cũng cách âm tốt hơn tấm đặc ruột, âm thanh sẽ được triệt tiêu tốt hơn ở khoảng không bên trong tấm. Loại vách ngăn này cũng truyền ít ánh sáng hơn, có độ mờ nhất định nên phù hợp khi làm vách ngăn chống ồn trong văn phòng.

Nhược điểm của loại vách ngăn poly rỗng ruột là nó sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với Polycarbonate đặc ruột. Vậy nên, đây sẽ là loại vật liệu xây dựng thích hợp cho các công trình có ít hơn nhu cầu về sự bền bỉ hoặc chịu được va đập cao.

Vách ngăn chống ồn cao tốc Polycarbonate

Kết luận

Trên đây là 2 loại tấm Polycarbonate phổ biến khi nói đến loại vật liệu làm vách ngăn chống ồn poly tốt nhất hiện nay. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình và chi tiết.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)