×
02485888868 / 0969198888
2412 - 2021

Những ứng dụng của tấm Polycarbonate trong cuộc sống

Tấm polycarbonate là một loại nhựa dẻo dai (được định hình thành tấm trong suốt hoặc mờ đục), có khả năng hút ẩm ít cũng như chống lại hóa chất. Nó cũng chống cháy và không dễ bị hư hỏng do va đập. Vì nó có nhiều tính năng mong muốn, nó đã được điều chỉnh cho nhiều mục đích sử dụng thay cho thủy tinh, acrylic và các vật liệu khác.

Những ứng dụng của tấm Polycarbonate trong cuộc sống:

Vách ngăn phòng

Một cách sử dụng phổ biến cho tấm polycarbonate là ngăn phòng. Vì tấm có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Một số được sản xuất theo phương pháp xếp chồng để bạn có thể mở và đóng các vách ngăn khi cần, và một số còn được làm trên bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn.

Kính bảo vệ

tấm nhựa thông minh polycarbonate có khả năng chống va đập và hóa chất, cũng như chống cháy, nó là sự lựa chọn hàng đầu cho kính an toàn và kính bảo hộ. Do bản chất cứng cáp của tấm polycarbonate, nó cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn các vật liệu khác trong khi vẫn giữ kính và kính bảo hộ đủ mỏng để không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người sử dụng.

Chống đạn

Ở những nơi cần kính chống đạn, tấm polycarbonate có thể giúp cung cấp sự bảo vệ và an ninh thích hợp. Tấm polycarbonate được đặt ở giữa các lớp kính, giúp bảo vệ nếu có bất kỳ viên đạn nào bắn trúng bề mặt.

Lá chắn chống bạo động cũng thường được tạo ra bằng tấm polycarbonate do khả năng chống đạn.

Thiết bị điện tử

Nhiều nhà sản xuất điện tử đang tìm cách tận dụng các tính năng của tấm polycarbonate. Vì nó rất nhẹ và bền, nó là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác có thể nhạy cảm với thiệt hại do va đập và các hư hỏng khác mà tấm có thể giúp ngăn ngừa.

Phụ tùng ô tô

Vì nó có khả năng chống hóa chất, nhiệt và chống cháy nên nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho một số bộ phận ô tô. Bạn có thể khám phá lưới tản nhiệt, tay nắm cửa và thậm chí là viền đèn pha được làm từ tấm polycarbonate để tăng thêm khả năng bảo vệ nhẹ cho xe.

Ứng dụng trong xây dựng

Tấm polycarbonate cứng hơn 200 lần so với kính, làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho kính khi có sẵn. Nó cũng dễ tạo khuôn hơn các vật liệu khác. Độ bền khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho cửa sổ trần, mái lợp trong suốt và đèn an ninh bằng kính trong các tòa nhà. Nó cách nhiệt tốt hơn nhiều so với kính và cũng có thể giúp giảm chi phí năng lượng khi được sử dụng thay cho kính cho các mục đích xây dựng.

Nông nghiệp

Một tính năng mong muốn khác của tấm polycarbonate là khả năng chống tia cực tím mà nó cung cấp. Nó ngày càng trở nên phổ biến trong việc tạo ra các nhà kính vì nó vẫn cho phép tia nắng mặt trời chiếu vào mà không có tia UV có hại tiềm tàng, do đó cung cấp sự bảo vệ, ấm áp và ánh sáng cho cây trồng bên trong.

Vách ngăn chống ồn

Tấm Polycarbonate rỗng còn có đặc tính cách âm rất tốt. Do đó, chúng còn được sử dụng làm vách ngăn chống ồn cho các công trình nhà ở, hoặc làm vách ngăn chống ồn đường cao tốc.

Vì Polycarbonate cứng hơn kính và acrylic trong khi cung cấp nhiều tính năng an toàn, nó thường được sử dụng thay cho kính cho các mục đích xây dựng. Nó cũng nhẹ, làm cho nó trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp điện tử. Tấm polycarbonate cung cấp khả năng chống đạn, vì vậy bạn thường sẽ tìm thấy lá chắn chống bạo động và kính chống đạn được làm từ nó. Có rất nhiều cách sử dụng cho tấm polycarbonate và nó đang chiếm lĩnh rất nhiều ngành công nghiệp.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)