×
02485888868 / 0969198888
1907 - 2022

Nên mua tấm lợp lấy sáng Polycarbonate đặc hay rỗng ruột?

Ngày nay, tấm lợp lấy sáng polycarnonate được ứng dụng khá phổ biến tại nhiều công trình dân dụng và công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, bạn lại đang phân vân không biết nên lựa chọn loại tấm lợp lấy sáng polycarnonate đặc ruột hay rỗng ruột? 2 dạng này có gì khác nhau? Trong bài viết này, Vinlite sẽ đưa ra sự so sánh một số đặc điểm của hai dạng tấm lợp này, từ đó bạn sẽ tự tìm được câu trả lời tốt nhất dành cho mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột được sản xuất từ thành phần chính là nhựa UVPC cùng một số thành phần khác. Sản phẩm này có trọng lượng nhẹ hơn so với các tấm kính khác có cùng kích thước. Ước tính, tấm lợp polycarbonate  đặc ruột có độ bền cao gấp 250 lần so với kính thường, gấp 6 lần so với kính cường lực và hơn khoảng 20 lần so với chất liệu mica. Đây là sản phẩm được đánh giá rất cao về độ bền, được ứng dụng nhiều trong cách ngành nghề, khu vực đòi hỏi khả năng chịu lực cao, thậm chí nó còn được sử dụng làm vật liệu chống đạn trong ngành quân sự.

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột được sản xuất từ thành phần nhựa nhân tạo cao cấp polycarbonate trên dây chuyền hiện đại từ châu Âu. Sản phẩm này nổi bật với nhiều tính năng cách nhiệt và lấy sáng tốt nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng làm tấm lợp ở các khu trung tâm thương mại, công trình xây dựng,...

Nên mua tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc hay rỗng ruột?

Để trả lời cho câu hỏi này, Vinlite sẽ tiến hành so sánh 2 chất liệu này qua một số tiêu chí như sau:

Khả năng chịu lực tác động

Khả năng chịu lực tốt là ưu điểm chung của các dòng tấm lợp lấy sáng polycarbonate. Tuy nhiên, tấm lợp đặc ruột sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn so với tấm lợp rỗng ruột. Đây là tính chất vật lý rất cơ bản trong đời sống. Chẳng hạn, một lon nước ngọt còn nguyên nắp sẽ khó bị bóp méo hơn nhiều so với lon nước đã rỗng. Do đó, tấm lợp polycarbonate sẽ dễ bị bóp méo, biến dạng hơn khi chịu tác động lực tương đối lớn!

Độ bền chắc

Cấu trúc thiết kế sản phẩm quyết định nhiều đến độ bền chắc của sản phẩm này. Tấm lợp polycarbonate đặc ruột sẽ có cấu trúc nguyên khối đồng nhất và ngược lại, tấm lợp rỗng ruột sẽ có cấu trúc rỗng ở bên trong và có các thanh dọc ở giữa tấm. Do đó, các tấm rỗng sẽ dễ bị xâm nhập bởi các yếu tố bên ngoài như nước, bụi bẩn vào trong các lỗ thoát khí khiến sản phẩm kém bền bỉ hơn so với tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột! Do đó, tấm lợp rỗng ruột sẽ thích hợp hơn cho các công trình ngắn hạn!

Trọng lượng

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng sẽ nhẹ hơn nhiều so với tấm lợp đặc ruột! Thế nên, quá trình vận chuyển và thi công giữa 2 loại này sẽ có sự chênh lệch đáng kể!

Tính thẩm mỹ cao

Sản phẩm tấm lợp polycarbonate được biết đến với khả năng mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình bởi hệ thống màu sắc đa dạng. Ngoài ra, các tấm lợp này còn có thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau như: hình mái vòm, chóp kim tự tháp,...

Giá thành

Đây là yếu tố chắc chắn được rất nhiều người quan tâm. Giá tấm lợp đặc ruột sẽ nhỉnh hơn so với tấm rỗng. Vì vậy, các công trình ngắn hạn không yêu cầu quá nhiều về độ bền bỉ cùng các tính năng khác thì vẫn nên sử dụng tấm lợp polycarbonate rỗng ruột để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Khả năng lấy sáng

Hầu hết nhiều người lựa chọn sử dụng tấm lợp polycarbonate là nhằm mục đích lấy ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe do sản phẩm này có khả năng cách nhiệt cùng lớp chống tia UV hiệu quả. Tuy nhiên, để so sánh thì tấm lợp rỗng ruột sẽ lấy sáng tốt hơn tấm lợp đặc ruột. Vì thế, những khu vực cần lấy ánh sáng nhiều thì tấm lợp polycarbonate rỗng ruột là sự lựa chọn thích hợp nhất!

Nhìn chung, tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc hay rỗng ruột khá tương đồng nhau về mặt hình dáng lẫn tính năng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tính chất công trình và mức kinh phí hiện có mà quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Vinlite về việc nên mua tấm lợp Polycarbonate rỗng hay đặc ruột? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một nhà cung cấp tấm lợp lấy sáng uy tín và chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về tấm nhựa thông minh polycarbonate, hãy liên hệ với Vinlite qua các thông tin sau để được chúng tôi tư vấn miễn phí:

_______________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN VINLITE

Địa chỉ: BT 17 - KIẾN HƯNG LUXURY - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Hotline: 02485888868 / 0969198888

Email: vinlitecompany@gmail.com

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)