×
02485888868 / 0969198888
3012 - 2021

Một số vật liệu cho mái nhà kính phổ biến

Nhà kính là một sự bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ khu dân cư hoặc bất động sản thương mại nào, nhưng việc xây dựng một nhà kính cần bao gồm rất nhiều nghiên cứu và ra quyết định. Có nhiều loại vật liệu lợp mái nhà kính khác nhau trên thị trường, mỗi vật liệu có ưu và nhược điểm riêng, và việc lựa chọn loại phù hợp có thể thay đổi đáng kể diện mạo công trình, chất lượng và ngân sách của nhà kính của bạn.

Một số vật liệu cho mái nhà kính phổ biến được sử dụng bao gồm kính, màng polyetylen, tấm sợi thủy tinh và các tấm lợp lấy sáng polycarbonate. Như đã đề cập trước đó, mỗi loại trong số này có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và một số giá thành tốt hơn trong một số trường hợp nhất định so với các loại vật liệu khác. Mặc dù vậy, tất cả các lựa chọn lợp mái nhà kính này đều phải đáp ứng một điểm chung - chúng đều trong suốt hoặc mờ, có nghĩa là chúng cho phép ánh sáng mặt trời chiếu qua để thực vật bên trong chúng vẫn có thể nhận được ánh sáng và nhiệt mà chúng cần để phát triển.

Dưới đây là một số loại vật liệu cho mái nhà kính phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo tính năng cũng như ưu nhược điểm của chúng để lựa chọn loại vật liệu phù hợp.

Kính thủy tinh

Kính là một trong những vật liệu lợp nhà kính truyền thống hơn và phù hợp với các cấu trúc lâu dài hơn. Nó là vật liệu trong suốt nhất và cho phép lượng ánh sáng chiếu qua nhiều nhất. Ngoài nhà kính, kính cũng có thể được sử dụng cho phòng tắm nắng hoặc giếng trời.

Tuy nhiên kính thuỷ tinh không có độ cứng cáp cần thiết cho các công trình ngoài trời. Không cần phải nói rằng thủy tinh rất dễ vỡ và nhà kính làm bằng thủy tinh có nguy cơ bị vỡ khi va phải đá lạc hoặc mảnh vỡ do bão. Đây là lý do tại sao các nhà xây dựng không thường xây dựng bằng kính nữa. Hơn nữa, kính thuỷ tinh thường khá nặng và khó thi công. Kính cũng là loại vật liệu có chi phí lắp đặt cao nhất - từ chi phí của bản thân kính thực tế cùng với các dầm và khung cần thiết để hỗ trợ nó. 

Sợi thủy tinh

Một chất thay thế rẻ hơn và lâu dài cho thủy tinh là sợi thủy tinh. Nó có thể được sử dụng trong các cấu trúc nhà kính vĩnh viễn lên đến 15 năm, tùy thuộc vào cách nó được lắp đặt và bảo trì. Sợi thủy tinh nhẹ hơn thủy tinh, vì vậy nó dễ thi công hơn và không yêu cầu tấm lợp nhà kính bằng kính khung đắt tiền.

Polyetylen

Polyetylen hoặc màng nhựa là một vật liệu lợp nhà kính rẻ tiền và luôn có sẵ. Tùy thuộc vào loại màng nhựa bạn mua, nó có thể trong suốt như thủy tinh, cho phép nhiều ánh sáng truyền qua. Tuy nhiên, nó thường rất dễ rách, độ trong suốt nhanh xuống cấp, không có tính thẩm mỹ.

Tấm lợp polycarbonate

Nhiều kỹ sư và nhà thiết kế thích xây dựng một nhà kính bằng các tấm polycarbonate vì các tấm này giữ nhiệt tốt. Xét về chi phí năng lượng hoặc cách nhiệt, tấm lợp polycarbonate là tốt nhất. Chúng có thể tồn tại đến một thập kỷ và đủ linh hoạt để sử dụng trong nhà kính cong hoặc vòm, không giống như thủy tinh hoặc sợi thủy tinh.

Rất nhiều lợi ích mà bạn có thể tìm thấy trong tấm lợp lấy sáng Polycarbonate. Ngoài khả năng truyền sáng cao gần bằng kính, nó bền hơn kính gấp 200 lần nhưng lại nhẹ hơn rất nhiều. Nó rất bền và có thể sử dụng trong nhiều năm.

Đây là lý do tại sao nhiều kiến ​​trúc sư kỹ sư chọn xây dựng nhà kính bằng polycarbonate. Mặc dù có chi phí tương đối thấp, nó đòi hỏi ít bảo trì và bảo dưỡng. Bởi vì nó rất nhẹ, dễ dàng vận chuyển từ nhà cung cấp đến địa điểm chính và không yêu cầu nhiều khung nặng và phức tạp như kính.

Kết luận

Với những loại vật liệu kể trên, cùng với các ưu nhược điểm cơ bản của chúng, có lẽ bạn đã nhận ra được loại vật liệu phù hợp với công trình xây dựng nhà kính của mình. Nếu cần một loại vật liệu vừa bền, dễ thi công, đẹp mắt và chi phí tối ưu thì Polycarbonate sẽ là vật liệu không thể thay thế hiện nay.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)