×
02485888868 / 0969198888
1412 - 2021

Làm thế nào để lựa chọn tấm Polycarbonate phù hợp?

Tấm polycarbonate được thiết kế cho cả mục đích dân dụng và thương mại như nhà kính, mái che, lối đi bộ trên cao, sân vận động, mái che sảnh các toà nhà, hồ bơi và nhiều hơn nữa. Dù mục đích sử dụng của bạn là gì thì bạn cũng cần lựa chọn tấm polycarbonate phù hợp nhất để đáp ứng với yêu cầu của mình. 

Với nhiều loại tấm polycarbonate có sẵn, bạn cần phải chắc chắn về sự khác biệt giữa tất cả chúng để có thể đưa ra lựa chọn chính xác. Bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố khi lựa chọn và mua polycarbonate. Chúng bao gồm màu sắc, chống tia cực tím, bảo vệ ngưng tụ, cách nhiệt và kiểu dáng.

Cân nhắc khi chọn polycarbonate

Màu sắc

Polycarbonate có nhiều màu sắc khác nhau, từ trong suốt đến màu đồng, trắng và nhiều màu khác. Màu sắc của tấm quyết định sự truyền ánh sáng bên trong công trình được xây dựng. Càng nhiều ánh sáng đi vào công trình, nó sẽ càng ấm. Nhựa polycarbonate trong suốt cho phép nhiều ánh sáng đi qua nhất, do đó được coi là tốt nhất khi cần ánh sáng tối đa. Các màu khác làm giảm sự truyền ánh sáng ở một số phạm vi nhất định - màu càng tối thì phần trăm truyền ánh sáng càng thấp.

Chống tia cực tím

Polycarbonate được thiết kế theo cách để bảo vệ công trình chống lại bức xạ tia cực tím của mặt trời. Tuy nhiên, khi cấu trúc cũ đi, polycarbonate có thể bị khô héo, do đó làm giảm khả năng bảo vệ. Bạn cần tìm nhà cung cấp tấm polycarbonate có thêm một lớp bảo vệ trên sản phẩm để chống lại thời tiết và tia UV nhằm làm tăng tuổi thọ cho công trình của bạn.

Vật liệu cách nhiệt

Nếu bạn sống ở những khu vực tương đối lạnh hơn, bạn phải chọn tấm polycarbonate đa vách vì chúng có khả năng cách nhiệt tăng lên, giúp giảm chi phí sưởi ấm vào mùa đông và tiết kiệm lâu dài. Hơn nữa, mức độ cách nhiệt cao hơn sẽ đảm bảo rằng nhiệt độ sẽ không tăng quá cao trong mùa hè hoặc giảm xuống quá thấp trong mùa đông.

Các kiểu polycarbonate

Tấm polycarbonate đặc

Loại tấm này cho khả năng truyền sáng cao nhất nhưng cách nhiệt rất ít. Nó cung cấp độ trong gần như bằng thủy tinh, đồng thời mạnh hơn, bền hơn và trọng lượng nhẹ. Những tấm này có thể không đủ ấm để sử dụng quanh năm trong nhà kính, nhưng chúng có thể hoạt động tốt trong môi trường lạnh.

Tấm polycarbonate hai lớp

Tấm poly hai lớp cung cấp khả năng cách nhiệt và bảo vệ tuyệt vời khỏi ánh nắng trực tiếp so với các tấm một lớp. Tấm càng dày thì mức độ cách nhiệt càng lớn; do đó được chứng minh là hiệu quả hơn về chi phí khi cần thêm hệ thống sưởi ấm. Hai lớp khuếch tán ánh sáng đi vào dẫn đến phân phối nhiệt và ánh sáng đồng đều, rất có lợi cho các công trình nhà xưởng, hồ bơi.

Tấm polycarbonate đa lớp

Polycarbonate đa vách cung cấp mức độ cách nhiệt cao nhất khi so sánh với các tấm vách đơn và hai vách. Những tấm này đòi hỏi đầu tư ban đầu lớn, nhưng nó giúp tiết kiệm lâu dài chi phí sưởi ấm vào mùa lạnh. Loại tấm này thích hợp cho nhà kính thực vật.

Tấm polycarbonate sóng

Polycarbonate dạng sóng mạnh và cần ít khung sườn hơn so với các loại polycarbonate khác. Điều này làm giảm số lượng khung cần thiết, do đó giảm chi phí lắp đặt. Các tấm này làm tăng sự khuếch tán ánh sáng để phân bố ánh sáng đồng đều. Bạn sử dụng tấm này kết hợp với mái tôn kim loại để lấy ánh sáng cho công trình ở những khu vực nhất định.

Tấm polycarbonate dạng sần

Tấm poly sần thường được dùng để trang trí, làm vách ngăn với đặc điểm là bề mặt sần sùi, hạn chế ánh sáng và ngăn cản tầm nhìn. Nó có thể được dùng làm vách ngăn văn phòng hoặc kính cửa nhà tắm.

Sau khi đọc bài này, bạn chắc chắn sẽ có thể quyết định tốt hơn về loại tấm polycarbonate phù hợp nhất mà bạn phải sử dụng cho cấu trúc của mình. Dù bạn quyết định thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn đến với Vinlite để nhận được những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng với dịch vụ chu đáo.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)