×
02485888868 / 0969198888
1312 - 2021

Làm thế nào để làm sạch tấm nhựa Polycarbonate?

Polycarbonate là một trong những loại nhựa trong suốt linh hoạt nhất hiện có trên thị trường tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng vật liệu nhựa này xuyên suốt ngôi nhà của bạn và cho một loạt các mục đích khác nhau.

Một trong nhưng ưu điểm của polycarbonate là bền và ít phải bảo trì. Tuy nhiên, với những tác động của môi trường khắc nghiệt hiện nay, nó cần phải được làm sạch định kỳ để nó luôn đảm bảo độ trong và bền hơn. May mắn thay, việc làm sạch tấm nhựa Polycarbonate rất dễ dàng.

Bạn nên làm sạch polycarbonate bao lâu một lần? 

Mặc dù khung thời gian khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng của vật liệu, chúng tôi khuyên bạn nên lau sạch polycarbonate của mình 1 lần mỗi năm hoặc nhiều hơn nếu khu vực bạn sống nhiều bụi, lá cây rơi, ... Rõ ràng, đối với các tấm chắn bảo vệ và kính giếng trời, việc vệ sinh nên diễn ra thường xuyên hơn. 

Trong năm, đặc biệt là trong những tháng mùa đông và mùa thu, tấm lợp polycarbonate có thể bị bám vào nhiều mảnh vụn và bụi bẩn từ lá rơi và những thứ tương tự. Làm sạch tốt tấm lợp của bạn vào mùa xuân và mùa hè sẽ đảm bảo nó trông như mới và truyền ánh sáng tốt hơn.

Các mái nhà có độ dốc lớn hơn có thể chỉ cần làm sạch mỗi năm một lần vì phần lớn rác, bụi và nước sẽ cuốn vào các máng xối hoặc chảy xuống đất. Tuy nhiên, các loại mái ngang và ít nghiêng sẽ cần được chú ý nhiều hơn. 

Đối với nhà kính, việc lau chùi có thể xảy ra bất cứ khi nào tấm polycarbonate trông bẩn bằng mắt thường. Để cây và hoa của bạn có nhiều ánh sáng nhất, hãy nhớ lau bên trong và bên ngoài của tấm bất cứ khi nào chúng bị xỉn màu hoặc bị dính bụi bẩn. 

Những gì bạn sẽ cần để làm sạch polycarbonate

  • Bọt biển hoặc vải mềm (ví dụ: vải sợi nhỏ)
  • Xà phòng / chất tẩy rửa nhẹ 
  • Nước ấm 

Làm thế nào để làm sạch polycarbonate? 

Bắt đầu bằng cách loại bỏ các mảnh vỡ:

Cho dù bạn đang lau mái nhà, nhà kính hoặc các vật dụng polycarbonate khác, bạn nên bắt đầu bằng cách dọn sạch bất kỳ mảnh vụn nào khỏi tấm nhựa. Điều này có thể bao gồm lá, cành cây, đá cuội và bùn / đất tích tụ thành mảng lớn. Loại bỏ những mảnh rác lớn hơn này sẽ đảm bảo mái nhựa polycarbonate của bạn đã sẵn sàng để làm sạch và không có gì còn lại có thể làm xước vật liệu. 

Rửa sạch bằng nước ấm: 

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu làm sạch đồ nhựa, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách rửa nhanh. Điều này đảm bảo rằng tất cả các chất bẩn có thể nhìn thấy đã được rửa đi, giúp quá trình làm sạch dễ dàng hơn về lâu dài. 

Giặt bằng nước ấm và xà phòng nhẹ: 

Trộn chung nước và xà phòng trong một cái xô và rửa polycarbonate bằng một miếng bọt biển mềm hoặc vải sợi nhỏ để tránh làm trầy xước vật liệu. Đảm bảo rằng chất tẩy rửa của bạn không có hóa chất mạnh có thể làm hỏng bề mặt tấm nhựa.

Thay nước / miếng bọt biển và rửa kỹ: 

Rửa sạch hết xà phòng và rửa polycarbonate bằng nước ấm. Bạn có thể cần phải lặp lại các bước này nếu tấm lợp polycarbonate của bạn chưa được rửa sạch. 

Lau khô bằng vải mềm: 

Để tránh hình thành vệt nước trên tấm polycarbonate của bạn, hãy đảm bảo làm khô chúng bằng một miếng vải mềm khác. (Đây là lý do tại sao không nên rửa polycarbonate nếu ngoài trời mưa). 

Khi nào bạn nên thay thế polycarbonate?

Theo nguyên tắc chung, polycarbonate có tuổi thọ trên 10 năm. Sau thời gian này, polycarbonate của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu đục, ánh sáng lọt qua ít hơn và lớp phủ chống tia cực tím có thể bị phá vỡ. 

Hãy nhớ rằng, khi thay thế tấm lợp hoặc kính polycarbonate, bạn không cần phải thay thế bất kỳ thanh hoặc giá đỡ nào. Chỉ thay đổi các tấm - điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền! 

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)