×
02485888868 / 0969198888
1112 - 2021

Làm thế nào để cắt tấm Polycarbonate?

Tấm polycarbonate là một vật liệu lợp mái tuyệt vời, linh hoạt mang lại một số lợi ích độc đáo. Cũng như khả năng chống va đập lớn hơn 200 lần so với kính, tấm lợp polycarbonate sẽ không bị nứt, vỡ hoặc bị hư hỏng bởi thời tiết bất lợi. Hơn nữa, tấm polycarbonate có khả năng chống tia cực tím cao, không có khả năng bị cong vênh hoặc biến màu khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Nhiều khách hàng thường hỏi làm thế nào để cắt tấm polycarbonate của họ theo nhu cầu, đó là lý do tại sao chúng tôi viết hướng dẫn hữu ích này. 

Độ dày tấm có quan trọng không?

Có, vì tấm lợp polycarbonate có nhiều độ dày khác nhau, bạn chắc chắn sẽ thấy dễ dàng hơn khi cắt các tấm dày hơn bằng các dụng cụ điện. Tấm polycarbonate sẽ khó cắt hơn bằng dụng cụ cầm tay nếu chúng dày hơn 5mm, vẫn có thể làm được, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn đang vật lộn để cắt các tấm polycarbonate của mình bằng các dụng cụ cầm tay, thì bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên là học cách tự làm như vậy, tuy nhiên đây là một quá trình hành động tiềm ẩn nguy hiểm không nên xem nhẹ. Hai là tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn để cắt tấm Polycarbonate cho bạn. Điều này tất nhiên sẽ làm tăng chi phí cho dự án của bạn, nhưng bạn sẽ yên tâm khi biết rằng nó thẩm mỹ, chính xác và an toàn.

Lưu ý vấn đề an toàn khi cắt tấm Polycarbonate

Khi sử dụng thiết bị sắc nhọn, đặc biệt là dụng cụ điện, điều quan trọng là phải biết bạn đang làm gì và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn mặc quần áo bảo hộ đầy đủ. Việc cắt các tấm polycarbonate chắc chắn sẽ tạo ra bụi và hạt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đeo kính bảo hộ mắt, mặt nạ chống bụi, và tất nhiên là găng tay để bảo vệ đôi tay của bạn.

Thứ hai, luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi kiểm tra bất kỳ thiết bị nào bạn định sử dụng. Kiểm tra tình trạng của các lưỡi cưa của bạn, đảm bảo rằng chúng được mài sắc tốt và không bị ăn mòn và không bị hư hỏng. 

Làm thế nào để cắt tấm Polycarbonate?

Có một số cách khác nhau để cắt polycarbonate, như là dùng cưa tay hoặc cưa điện, và bạn chắc chắn sẽ cần một lưỡi có răng mịn. Mặc dù việc sử dụng cưa tay đương nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó là một công cụ dễ dàng hơn để cắt polycarbonate nếu bạn không tự tin sử dụng các công cụ điện. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có kinh nghiệm hoặc chuyên nghiệp hơn, thì việc cắt các tấm polycarbonate bằng các dụng cụ điện sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cần lưu ý làố định tấm polycarbonate trên một bàn làm việc đã được dọn sạch, lý tưởng nhất là sử dụng kẹp hoặc giá đỡ để tránh trượt hoặc các chuyển động khác trong quá trình cắt. Đặc biệt KHÔNG tháo màng che. Màng này cho biết mặt chống tia cực tím của tấm polycarbonate của bạn.

Cách cắt Polycarbonate bằng cưa tay

Cưa tay là một trong những công cụ phổ biến nhất và an toàn nhất. Khi cắt tấm polycarbonate, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc cưa có răng nhỏ.

Đánh dấu đường cắt của bạn trên mặt phim của bảng điều khiển, sử dụng bút đánh dấu hoặc băng keo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cạnh thẳng để đảm bảo đường kẻ thẳng nhất có thể.

Bắt đầu từ một bên, bắt đầu cắt từ từ nhưng chắc chắn theo đường đã đánh dấu. Nếu lưỡi cưa bị kẹt tại bất kỳ điểm nào, hãy đánh giá lại mức độ an toàn của tấm với bề mặt làm việc của bạn, độ sắc của lưỡi và độ chắc của các đường cắt của bạn.

Khi bạn đã cắt được tấm polycarbonate của mình, hãy loại bỏ bụi bám trên mép cắt bằng máy nén khí hoặc máy hút.

Cách cắt Polycarbonate bằng Cưa tròn

Nếu bạn định cắt các tấm lợp lấy sáng polycarbonate bằng máy cưa tròn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy cưa có công suất 4000 vòng / phút với lưỡi 250-300mm.

Cố định chắc chắn tấm polycarbonate của bạn vào nó bằng kẹp hoặc kẹp.

Sử dụng bút đánh dấu, bút chì hoặc băng dính có cạnh thẳng như thước kẻ để đánh dấu nơi bạn định cắt tấm polycarbonate.

Làm chậm và cẩn thận máy cưa vòng của bạn dọc theo đường đã đánh dấu của bạn, cẩn thận không dừng lại khi bạn bắt đầu để đảm bảo hoàn thiện sạch sẽ và nhất quán. Tạo một áp lực vừa phải lên lưỡi dao để lưỡi dao chạy xuyên qua polycarbonate một cách trơn tru.

Cách cắt Polycarbonate bằng Cưa lọng

Máy cưa lọng được sử dụng theo cách tương tự như máy cưa đĩa nhưng là một công cụ hiệu quả hơn nhiều để cắt các đường cong. Điều này là lý tưởng cho bất kỳ ai muốn cắt tấn polycarbonate thành các hình dạng phức tạp hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy cưa lọng có lưỡi cắt kim loại có khả năng tạo ra 12.000 nhát dao mỗi phút.

Đặt tấm polycarbonate của bạn lên một bề mặt làm và cố định nó xuống bằng cách sử dụng một cái giá đỡ hoặc kẹp. 

Sử dụng băng che hoặc bút đánh dấu và quy tắc thép hoặc hướng dẫn khác, đánh dấu nơi bạn sẽ cắt polycarbonate của mình.

Cẩn thận đẩy cưa theo các đường đã đánh dấu của, sử dụng lực liên tục hợp lý để có một đường cắt sạch sẽ, chuyên nghiệp. 

Tôi có thể mua tấm Polycarbonate cắt sẵn không?

Bạn hoàn toàn có thể! Chúng tôi cung cấp một loạt các tấm polycarbonate cắt theo kích thước. Chỉ cần cung cấp độ dày và kích thước yêu cầu của bạn dể chúng tôi cắt nó! Lợi ích của việc chọn polycarbonate cắt theo kích thước là gấp đôi, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian tại chỗ mà còn giảm thiểu lãng phí và tấm poly đẹp hơn sau khi cắt.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)