×
02485888868 / 0969198888
2706 - 2022

Hướng dẫn sử dụng tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate đúng kỹ thuật

Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate đang là nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay, vì loại tấm nhựa lấy sáng này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn mà không cần phải sử dụng quá nhiều thiết bị chiếu sáng nữa. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên còn giúp con người tươi tỉnh, thoải mái và tập trung vào các hoạt động hằng ngày. Thế nhưng, việc thi công tấm lấy sáng polycarbonate cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì, hãy cùng Vinlite tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

 

 

Đối với tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

 

Hướng dẫn bảo quản

- Sau khi vận chuyển tấm nhựa polycarbonate ra khỏi nhà máy, chỉ nên tháo bao bì khi gần thời điểm lắp đặt nhất. Nên bảo quản tấm lợp rỗng ruột này ở nơi thoáng mát, khô ráo.

- Không nên để tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột ngoài trời mưa dù cho tấm lợp đã được đóng gói, bởi nước có thể đọng lại bên trong ống sáo.

- Để sản phẩm ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong thời gian dài sẽ dễ làm màng phim bảo vệ gia tăng độ nóng, nhũn, nóng chảy trên bề mặt tấm lợp, làm việc tháo tấm phim bảo vệ khó khăn hơn, hoặc không thể tháo.

- Không nên để tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột không được đóng gói, hay hai đầu chư bịt kín để trong nhiều ngày, vì kiểu này sẽ giúp bụi bẩn tích tụ trong ống sáo.

- Không nên bao bọc hoặc đặt tấm lợp ở nơi có vật liệu tích hoặc dẫn nhiệt.

- Nên đặt tấm lấy sáng polycarbonate rỗng nằm ngang, chiều cao tối đa là 150cm trên mặt phẳng. Hoặc để tấm theo phương thẳng đứng có hai thanh giữ. Còn nếu tấm lợp cuộn tròn thì phải đúng với bán kính tối thiểu được khuyến cáo.

 

Phương pháp vận chuyển

- Khi vận chuyển nên đặt tấm nhựa lấy sáng polycarbonate rỗng nằm ngang trên bề mặt phẳng.

- Phương tiện vận chuyển phải có kích thước thùng chứa bằng hoặc lớn hơn tấm lợp.

- Có thể chọn xếp chồng các tấm lên nhau, tấm dài xếp dưới và tấm ngắn xếp ở trên.

- Vận chuyển tấm bằng xe forklift thì xe không ngắn hơn tấm lợp, phải có kích thước tương ứng với tấm dày 5mm.

- Còn vận chuyển bằng tay thì không được kéo lê tấm lợp trên sàn, bởi như vậy rất dễ hỏng.

 

 

Cách thi công tấm nhựa polycarbonate rỗng

- Luôn lắp mặt bảo vệ chống tia UV hướng về phía mặt trời (có đánh dấu bằng lớp nhãn có in chữ).

- Không được tháo lớp bảo vệ trước khi thi công.

- Nên tháo lớp bảo vệ tối đa hai ngày sau khi thi công.

- Bạn có thể dùng cưa răng nhọn hoặc dao sắc để cắt tấm lợp polycarbonate theo kích thước mong muốn, sau khi cắt cần thu gọn các mảnh vỡ.

- Khi thi công công trình lợp mái, nên lắp ống sao hướng thẳng đứng, chừa một góc nghiêng 5 độ để có thể thoát nước mưa.

- Khi thi công nên khoan mồi lỗ lớn hơn thân vít ít nhất 2mm so với đường kính của vít.

- Khi lắp đặt, rìa ống sáo phải dán kín bằng thanh nẹp để tránh rò rỉ, bụi bám bên trong ruột tấm.

- Nếu thi công sai mặt chống tia UV, bạn có thể không nhận được chế độ bảo hành.

 

Những điều cần lưu ý sau khi thi công

- Sau khi thi công tấm nhựa polycarbonate cần gỡ bỏ màng phim để tránh chúng bị dính vào tấm lợp dó chịu ảnh hưởng bởi sức nóng của ánh nắng mặt trời.

- Trong suốt quá trình thi công hoặc lưu trữ tấm lợp lấy sáng sáng polycarbonate nên dán hai đầu tấm bằng băng keo chuyên dụng, để bụi bẩn hoặc nấm mốc không xâm nhập vào bên trong tấm lợp.

- Cần sử dụng thanh nối U kết hợp cùng chất bịt kín tấm lợp sau khi hoàn tất lắp đặt.

- Cần lau chùi định kỳ, bạn có thể chỉ cần đơn giản xịt nước và dùng chất tẩy rửa nhẹ, giẻ lau hoặc miếng mút xốp mềm lau chùi, sau đó xịt lại nước (chỉ nên dùng xà phòng không kiềm).

 

Kết luận

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi làm sao để sử dụng tấm nhựa Polycarbonate một cách đúng kỹ thuật nhất, qua bài viết này chắc các bạn cũng đã nắm rõ điều quan trọng đó, hi vọng các bạn sẽ chọn được tấm nhựa lấy sáng phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)