×
02485888868 / 0969198888
1012 - 2021

Hướng dẫn cách lắp đặt tấm lợp polycarbonate

Tại Vinlite, một trong những thắc mắc phổ biến nhất của khách hàng là về cách lắp đặt tấm lợp polycarbonate. Tấm polycarbonate đã được thiết kế cho cả tấm lợp nhà ở và thương mại - và có nhiều loại phụ kiện và hệ thống hỗ trợ vật liệu nhựa này. 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý căn bản khi lắp đặt tấm lợp polycarbonate. Tuy nhiên, với những công trình lớn thì việc này nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cũng như thẩm mỹ của công trình.

Chọn độ dày phù hợp cho mái lợp polycarbonate 

Polycarbonate đặc và polycarbonate rỗng có các đặc tính giống nhau nhưng cung cấp các mức độ cách nhiệt khác nhau. 

Điều quan trọng là phải xem xét bạn cần bao nhiêu vật liệu cách nhiệt. Có thể cần polycarbonate nhiều vách dày hơn tùy thuộc vào mức độ sưởi ấm bổ sung có sẵn trong không gian. Tấm polycarbonate có nhiều độ dày khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:

  • 4mm polycarbonate cho nhà kính, khung lạnh và nhà kho
  • 10mm polycarbonate cho sân vận động, pergolas và nhà kho
  • 25mm và 35mm polycarbonate cho mái nhà kính

Lên thiết kế lắp đặt

Bởi vì các tấm polycarbonate của bạn cần phải vừa khít giữa các thanh nối mái của bạn, điều quan trọng là phải thực hiện các phép đo cẩn thận và có được kích thước phù hợp. Bạn có thể mua các tấm polycarbonate thích hợp để lợp mái và cắt chúng (sử dụng cưa răng mịn) hoặc mua polycarbonate với kích thước bạn cần. 

Bắt đầu với một bản vẽ cơ bản về dự án lợp mái của bạn. Để tìm hiểu dự án tấm lợp của bạn cần bao nhiêu tấm lợp polycarbonate, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách vẽ sơ đồ diện tích mái nhà của bạn. Hiển thị tất cả các phần của tường, mái nhà và số lượng xà ngang hiện có. Mục đích của việc này là hiển thị kích thước của khu vực mà bạn cần che phủ để bạn có thể quyết định bạn sẽ cần bao nhiêu tấm vách ngăn hoặc kích thước cắt cụ thể mà bạn sẽ cần mua.

Quyết định nơi xà nhà của bạn sẽ đi. Nếu bạn đã có sẵn xà nhà hỗ trợ, điều này sẽ xác định kích thước của mỗi tấm poly (ví dụ: nó sẽ là kích thước của khoảng cách giữa các xà đỡ của bạn) và đóng vai trò quyết định độ dày của tấm lợp lấy sáng của bạn. Về cơ bản, các xà đỡ hỗ trợ của bạn càng rộng thì bạn cần sử dụng tấm poly càng dày và chiều rộng giữa các xà nhà càng hẹp thì mái nhà của bạn càng chắc.

Chọn tấm polycarbonate phù hợp.  Tấm có nhiều kích thước khác nhau lên đến 5m x 2m. Tốt nhất là sử dụng các tấm có chiều rộng không quá 1050mm để có thể giãn nở và co lại đầy đủ. Bạn có thể mua chúng để cắt theo kích thước bạn cần hoặc bạn có thể tự cắt chúng bằng cách sử dụng máy cưa vòng.  

Lắp tấm lợp polycarbonate

Giả sử bạn đang sử dụng tấm polycarbonate cho nhà kính hoặc mái nhà để xe, việc lắp các tấm polycarbonate sẽ thông qua các thanh xương. Bản thân các tấm polycarbonate thực tế không bao giờ bị vặn vào bất cứ thứ gì: chúng \u1234kẹp\u1234 vào một hệ thống xương cung cấp cho bạn một phương pháp lắp nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ thống xương thường bao gồm các thanh PVC hoặc nhôm có phần trên và dưới. Các phần dưới cùng của các thanh kính nên được vặn dọc theo tâm của các thanh giằng mái của bạn. Cắt các tấm polycarbonate của bạn để vừa khít giữa chúng và đặt chúng vào vị trí. Các phần trên cùng của thanh xương được kẹp vào khi các tấm đã được đặt vào vị trí - có tác dụng “đóng nắp” mối nối và giữ các tấm polycarbonate tại chỗ, cho phép mở rộng khi thời tiết nóng và co lại khi thời tiết lạnh.

Khi bạn lắp mái bằng polycarbonate của mình, bạn sẽ cần chất trám để gắn các thanh nắp vào mép dưới của mái. Chọn chất trám khe không đóng rắn an toàn để sử dụng với nhựa / polycarbonate. Sử dụng các chất bịt kín khác có thể làm nứt, đổi màu hoặc làm cho polycarbonate của bạn trở nên giòn.

Khi bạn sử dụng tấm nhựa thông minh polycarbonate rỗng, hãy định vị các tấm sao cho các sóng của chúng chạy theo chiều dọc, điều này sẽ cho phép thoát hơi nước (nếu có).

Một lưu ý quan trọng cuối cùng: giữ cho hơi ẩm không xâm nhập vào các ống trong tấm polycarbonate rỗng của bạn. Nếu bạn đang cất giữ polycarbonate rỗng trước khi sử dụng, hãy chọn nơi khô ráo (không phải bên ngoài hoặc trên cỏ ẩm ướt).

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý căn bản khi lắp đặt tấm lợp polycarbonate. Tuy nhiên, nếu công trình của bạn có diện tích lớn, bạn nên liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp của Vinlite để chúng tôi tiến hành khảo sát, đo đạc và đưa ra phương án tốt nhất cho mái lấy sáng. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tối đa cho công trình.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)