×
02485888868 / 0969198888
0408 - 2022

Có nên sử dụng tôn nhựa để lợp mái hay không?

Khi sản phẩm tôn nhựa ASA/PVC ra đời, sự cạnh tranh giữa việc nên sử dụng sản phẩm mới ra mắt thị trường này hay vẫn nên xài gạch ngói bình thường sẽ tốt hơn? Một phần vì người tiêu dùng vẫn chưa nhìn thấy được những lợi ích mà ngói nhựa ASA/PVC mang lại so với gạch ngói bình thường. Vậy tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tôn nhựa ASA/PVC là gì? Và có nên sử dụng tôn nhựa để lợp mái hay không nhé?

Tôn nhựa ASA/PVC là gì?

Tôn nhựa là vật liệu mới được sản xuất dưới dạng tấm lợp, khổ rộng 1.05m, có các đốt sóng để giống ngói. Tôn nhựa ban đầu được sản xuất từ vật liệu chính là PVC nguyên sinh, sau đó được cải tiến thêm lớp nhựa ASA phủ trên bề mặt để tăng thêm tuổi thọ và giúp mái ngói thêm thẩm mỹ hơn. Ngày nay tôn nhựa ASA/PVC có thể đạt đến độ bền trên 30 năm và đã được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng từ rất nhiều thập kỷ qua.

Cấu tạo 4 lớp của tôn nhựa ASA/PVC khuôn 6 sóng hình thang

Lớp giữa: là lớp nhựa PVC nguyên sinh.

 • Nhựa PVC có khả năng chịu được độ kéo, độ nén và cường độ kéo cao. Vì vậy mái lợp làm từ tôn nhựa PVC sẽ chịu được lực tác động mạnh, độ bền của vật liệu do nó được kéo dài.

 • Nhựa PVC có khả năng chống ăn mòn hóa chất, axit, các loại dầu nhờn và hơi nước biển gây hoen gỉ, ăn mòn mái lợp.

 • Nhựa PVC có độ dẫn nhiệt rất thấp, bằng một phần nhỏ độ dẫn nhiệt của thép, và các kim loại khác nên tôn nhựa ASA/PVC có khả năng cách nhiệt, chống nóng cực kỳ tốt. Tôn nhựa ASA/PVC có thể cách nhiệt cho mái lợp từ 6-8 độ C.

Lớp trên cùng và dưới cùng là nhựa ASA.

 • Lớp mặt trên cùng tôn nhựa ASA/PVC là kết quả phát triển thành công của công nghệ nâng cao tuổi thọ mái lợp bằng cách chồng lại các tác nhân gây ăn mòn như: hóa chất, hơi nước mặn,... ở nước ta hiện nay.

 • Nhựa ASA là lớp màn chính bảo vệ tấm lợp tôn nhựa ASA/PVC khỏi sự tác động của các tia bức xạ trực tiếp từ mặt trời làm giảm tuổi thọ của mái lợp.

 • Nhựa ASA hoàn toàn cách điện, cách nhiệt, bề mặt có khả năng chống bụi bám vào mái lợp. Vì vậy khi thi công và sử dụng rất an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm tôn nhựa ASA/PVC 4 lớp.

 • Chống tiếng ồn đến 80%, chống nóng từ 6-8 độ C.

 • Chống cháy hiệu quả, chống ăn mòn và rỉ sét.

 • Độ bền màu rất cao, tuổi thọ trên 35 năm.

 • Trọng lượng nhẹ, cách điện, cách nhiệt và chịu lực tốt.

 • Dễ lắp đặt, thi công, phù hợp với mọi công trình.

Tôn nhựa ASA/PVC 4 lớp được sử dụng rộng rãi vào đời sống.

Tôn nhựa ASA/PVC với nhiều ưu điểm được ứng dụng rộng rãi tại các công trình như sau: mái nhà dân dụng, mái nhà xưởng, mái hiên, khu nghỉ dưỡng, resort,... 

Tại sao nên chọn VINLITE để thi công tôn nhựa ASA/PVC?

Với sứ mệnh sản xuất và phân phối đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm tôn nhựa ASA/PVC với chất lượng tốt nhất, đạt sự thẩm mỹ cao. VINLITE trở thành thương hiệu được khách hàng ưa chuộng và có thị phần nhiều nhất trong ngành tấm lợp nhựa tại Việt Nam.

Với ưu thế có nhà máy rộng, đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị được sự hỗ trợ của chuyên gia Italia. Chúng tôi có thể đạt năng suất sản xuất từ 1000m đến 2000m thành phẩm mỗi ngày. Nhà máy tự tin có thể cung cấp sản phẩm trong thời gian ngắn nhất để đáp ứng tiến độ công trình của bạn. 

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)