×
02485888868 / 0969198888
1512 - 2021

Chọn một mái nhà trong suốt có thể giúp bạn mát mẻ

Với mùa hè và những đợt nắng nóng tăng lên từng ngày, nhiệt độ tăng đang tác động xấu đến môi trường sống. Đây là lúc mọi người sử dụng các phương án làm mát nhân tạo như quạt hay máy điều hoà. Trong khi quạt thì không sao, nhưng máy điều hòa không khí thì không tốt cho sức khỏe cũng như rất hao điện. Chạy máy điều hòa không khí suốt cả ngày cũng không phải là giải pháp tiết kiệm chi phí. Các hóa đơn điện tăng lên đáng kể. 

Giữa lúc chống chọi với cái nóng, mọi người quên mất tầm quan trọng của cơ thể và làn da của chúng ta cần nhận được lượng ánh sáng mặt trời thích hợp. Giữ cây trong phòng kín không có ánh sáng mặt trời trong một ngày và xem kết quả. Đây là điều tương tự sẽ xảy ra với chúng ta nếu chúng ta giam mình trong nhà và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Tại sao ánh sáng mặt trời lại quan trọng?

Ánh sáng mặt trời giúp da của bạn tạo ra Vitamin D, đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương. Lượng Vitamin D thấp trong cơ thể có thể gây ra bệnh còi xương và các bệnh về xương. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng giúp não bộ tiết ra một loại hormone gọi là Serotonin, có tác dụng thúc đẩy tâm trạng và giúp một người cảm thấy bình tĩnh và tập trung; do đó giúp tránh xa cảm giác chán nản và thấp thỏm. Do đó, bạn có thể thấy ánh sáng mặt trời quan trọng như thế nào đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bạn nên làm gì?

Bây giờ bạn có thể thấy, ánh sáng mặt trời thực sự quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, vì cái nóng như thiêu như đốt, người ta không thể bỏ ra ngoài nắng vài phút được. 

Vì vậy, bạn sẽ cần làm gì? Cách tốt nhất là lắp đặt tấm lợp lấy sáng polycarbonate qua cấu trúc nhà của bạn. Có một mái nhà polycarbonate giúp người ta ở trong nhà, đồng thời tận hưởng ánh sáng mặt trời. Bạn có thể có một phòng tắm nắng đặc biệt được xây dựng với phần mái hoàn toàn bằng polycarbonate, nơi bạn có thể dành cả ngày dưới ánh nắng mặt trời, trong khi vẫn được bảo vệ khỏi cái nóng bên ngoài. Một cách khác để tận hưởng ánh nắng mặt trời là lắp đặt các mái che bằng polycarbonate mở rộng bên ngoài không gian của ngôi nhà, nơi bạn có thể có thời gian giải trí với đồ uống yêu thích của mình và một cuốn sách để đọc. Cuối cùng, nếu không có cách nào bạn có thể có một phòng tắm nắng hoàn chỉnh hoặc một nhà kho mở rộng ngoài trời, những gì bạn có thể làm là lắp đặt một giếng trời nhỏ trên chính mái nhà hiện có của bạn. Điều này sẽ giúp một lượng lớn ánh sáng mặt trời chiếu vào ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào để giữ nhiệt độ mát mẻ

Chúng tôi đã cho bạn biết làm thế nào để giữ cho mình tiếp xúc ánh nắng mặt trời mà không cần ra ngoài trời. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng bất kỳ mái nhà trong suốt nào mang ánh sáng mặt trời vào chắc chắn có thể làm cho căn phòng tương đối nóng hơn. Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ nhiệt độ mát mẻ. Mặc dù bạn không thể giữ cho căn phòng hoàn toàn mát mẻ mà không sử dụng các thiết bị làm mát bổ sung như máy điều hòa nhiệt độ và quạt, nhưng chắc chắn có một số cách bạn có thể kiểm soát sự tích tụ nhiệt dưới mái nhà bằng polycarbonate.

Bạn có thể làm mái nhà cao hơn bình thường. Bằng cách nâng cao chiều cao của mái nhà, bạn sẽ đưa không khí ấm nào lên xa hơn so với chiều cao thông thường. 

Bạn phải có hệ thống thông gió tốt để tạo ra làn gió nhẹ. Mở hai đầu hồi đối diện sẽ giúp không khí ấm dễ dàng thoát ra ngoài.

Bạn có thể sử dụng tấm lợp polycarbonate chất lượng tốt từ Vinlite, được thiết kế đặc biệt để giảm lượng nhiệt đi vào bên trong. Hoặc, bạn có thể chọn lắp đặt tấm polycarbonate rỗng có tác dụng cách nhiệt rất tốt.

Với những thủ thuật dễ dàng này, bạn có thể có một không gian có mái che lấy sáng và đẹp mắt mà cũng giúp bạn luôn mát mẻ khi ở trong nhà!

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)