×
02485888868 / 0969198888
0812 - 2021

Các loại tấm lợp cho nhà xe ngoài trời

Tấm lợp ngày càng trở nên phổ biến để sử dụng cho mái nhà để xe ngoài trời như là tại các siêu thị, cao ốc văn phòng, công viên,… Bài viết này sẽ hướng dẫn cho người có nhu cầu về các loại tấm lợp cho nhà xe ngoài trời để giúp bạn quyết định loại tấm lợp nào tốt nhất cho nhà để xe của bạn.

Tấm lợp nhà để xe ngoài trời là gì?

Tấm lợp nhà để xe là các tấm che được sử dụng để tạo ra một mái nhà chống chọi với thời tiết trên nhà để xe ngoài trời và các công trình phụ khác. Chúng thường được lựa chọn nhiều nhất cho mái nhà để xe do độ bền, đặc điểm nhẹ và dễ lắp đặt.

Tấm lợp nhà để xe được làm bằng gì?

Tấm lợp nhà để xe được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, và mỗi vật liệu đều có những lợi ích riêng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn loại tốt nhất cho mái nhà để xe của mình. Bạn có thể lựa chọn dựa trên diện tích nhà để xe, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính cho công trình.

Tấm lợp kim loại

Tấm lợp nhà để xe bằng kim loại được ưa chuộng do khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giá cả phải chăng và khả năng chịu nhiệt độ cao. Chúng có khả năng chống ăn mòn và không bị rỉ sét hoặc phai màu theo thời gian. Các tấm lợp kim loại cho nhà để xe có xu hướng làm bằng thép, nhôm và kẽm và thường được phủ một lớp kim loại, nhựa hoặc hạt đá khác để tạo ra một kết thúc thẩm mỹ.

Một lợi ích khác của tấm lợp kim loại là chúng không bị ảnh hưởng hoặc dễ bị mối mọt hoặc côn trùng, độ bền có thể lên đến hàng chục năm và không phải bảo trì quá nhiều. Ngoài ra chúng dễ dàng thay thế khi bị hư hỏng do ngoại lực tác động.

Tấm lợp polycarbonate rỗng

Tấm lợp polycarbonate rỗng dùng cho nhà để xe là một trong những vật liệu lợp phổ biến và tuyệt vời nhất để làm mái che có thẩm mỹ cao. Chúng cực kỳ nhẹ và có thể được sản xuất với nhiều màu sắc và kiểu dáng, vì vậy bạn có thể lựa chọn tấm lợp phù hợp với tính thẩm mỹ chung của công trình.

Một lợi ích khác của tấm lợp nhà để xe bằng nhựa là bạn có thể sử dụng dịch vụ cắt theo kích thước cho tấm để giảm lượng chất thải phát sinh. Tấm lợp nhà để xe bằng nhựa Polycarbonate được ưa chuộng do vật liệu siêu bền và cực kỳ khó bị hư hỏng hoặc vỡ, trong khi vẫn giữ được đặc tính nhẹ liên quan đến tấm lợp nhựa. Ngoài ra, tấm lợp Polycarbonate có thể được sử dụng trong nhà để xe như một lựa chọn thay thế cho đèn chiếu sáng trên mái nhà, vì tấm lợp này cho ánh sáng truyền qua.

Tấm lợp bitum

Tấm lợp nhà để xe cũng có thể được làm từ bitum, và đây là tấm lợp giá cả phải chăng nhất hiện có. Khác với các loại ngói thông thường, sản xuất từ bê tông hoặc đất nung ép khuôn. Ngói Bitum là tấm phẳng trùng ngưng từ Bitum, kết hợp với một số vật liệu và phụ gia khác.

Bitum (hay Bitumen) là một họ sản phẩm thu được từ quá trình chưng cất dầu thô, màu từ nâu đến đen tùy thuộc vào thành phần khoáng hiện diện trong hợp chất. Trọng lượng phân tử của Bitumen dao động mạnh, từ 600 - 1.500 g/mol. Hóa lỏng ở nhiệt độ từ 45 độ C, rất nhớt hoặc đông cứng ở nhiệt độ phòng, hóa tinh thể ở nhiệt độ -20 độ C.

Tấm lợp bitum không yêu cầu bảo trì nhiều và lắp đặt đơn giản, chúng có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ nhưng có thể dễ bị hư hỏng và rách do va đập hơn tấm nhựa.

Kết luận

Trên đây là một số loại tấm lợp thông dụng có thể dùng cho các công trình nhà để xe ngoài trời. Nếu nhà để xe có yêu cầu về mặt thẩm mỹ, có thể lấy sáng tự nhiên và độ bền vượt trội thì tấm lợp lấy sáng polycarbonate là một lựa chọn tuyệt vời.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)