×
02485888868 / 0969198888
1810 - 2021

5 lợi ích của tấm Polycarbonate chống ồn đường cao tốc

Tấm nhựa Polycarbonate chống ồn đường cao tốc và cách âm hiệu quả hiện nay đang được thế giới ứng dụng rất nhiều trên các tuyến đường cao tốc, các trục đường chính đi qua khu dân cư. Đây là loại vật liệu hàng đầu cho các ứng dụng làm vách ngăn âm thanh để tránh tiếng ồn xe cộ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Hiện nay, một số tuyến đường cao tốc tại Việt Nam cũng từng bước sử dụng loại vật liệu này với mục đích tương tự. Dưới đây là 5 lợi ích của tấm Polycarbonate chống ồn đường cao tốc.

Hiệu quả cách âm của tấm polycarbonate trên đường cao tốc

Mặc dù trước đây Polycarbonate không phải là một vật liệu chuyên dùng cho các ứng dụng cách âm đường cao tốc. Nhưng nhu cầu độ bền, sự linh hoạt, tính hiệu quả cách âm cũng như vẻ mỹ quan đã khiến người ta nghĩ đến việc sử dụng tấm Polycarbonate để cách âm trên đường cao tốc. Các công trình sử dụng tấm poly làm vách ngăn thường có đánh giá tích cực về khả năng cách âm của tấm poly cũng như các ưu điểm khác mà nó mang lại.

5 lợi ích của tấm Polycarbonate chống ồn đường cao tốc

Tấm Polycarbonate được sản xuất với nhiều độ dày khác nhau, nhờ đó hiệu quả cách âm cũng sẽ khác nhau tùy vào độ dày của vật liệu, tấm càng dày thì hiệu quả càng cao. So với hai loại tấm poly đặc ruột và tôn sóng thì tấm poly rỗng ruột sẽ cách âm tốt hơn nhờ vào cấu trúc rỗng ruột giúp cho âm thanh bị ngăn cản bởi nhiều lớp và bị phân tán tại lớp không khí ở giữa tấm.

5 Lợi ích khi dùng tấm Polycarbonate chống ồn đường cao tốc

1. Độ trong suốt linh hoạt, không làm cản trở tầm nhìn và ánh sáng

Ánh sáng và tầm nhìn trên đường cao tốc là rất quan trọng cho các lái xe. Tấm Polycarbonate có đặc tính trong suốt, cho ánh sáng truyền qua tới 93% gần bằng kính cường lực. Do đó nó không làm khuất tầm nhìn cũng như cản trở ánh sáng vào ban ngày.

Ngoài ra, tuỳ yêu cầu của khu vực lắp đặt mà có thể sử dụng tấm Poly có độ trong suốt khác nhau.

2. Tiết kiệm chi phí vật tư và thời gian thi công

Tấm polycarbonate có đặc tính là nhẹ hơn kính và các loại vật liệu khác khi dùng làm vách ngăn âm thanh. Do đó, nó có thể thi công dễ dàng nhanh chóng hơn. Ngoài ra, với tính chất dẻo có thể uốn cong bằng nhiệt nên nó cũng dễ dàng thi công ở các đoạn đường cong hay gấp khúc.

Tuy nhẹ nhưng bề mặt tấm poly rỗng lại rất cứng và có độ bền cao nên có thể chịu được các lực tác động lớn, ít hư hỏng nên tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa. Việc lắp đặt vách ngăn poly có thể tự thực hiện bằng các dụng cụ đơn giản bởi nó không cần phần khung quá phức tạp hoặc tốn kém.

5 lợi ích của tấm Polycarbonate chống ồn đường cao tốc

3. Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao

Tính linh hoạt là một trong những điểm nổi bật của tấm nhựa lấy sáng poly. Nó cho phép quá trình gia công cắt, uốn hoặc thực hiện các thao tác như khoan lỗ, bắt vít. Bên cạnh đó, với trọng lượng nhẹ giúp cho công việc thực hiện lắp đặt rất dễ dàng, đơn giản, không cần nhiều nhân công cũng như máy móc phức tạp để hỗ trợ thi công.

Ngoài ra, khi thi công lắp đặt tấm poly thường sử dụng các phụ kiện đi kèm nên sẽ hỗ trợ tốt trong quá trình lắp đặt. Việc thiết kế kết cấu khung sườn cho các tấm poly cũng rất đơn giản.

4. Có thể uốn cong linh hoạt, tăng tính thẩm mỹ

Tấm polycarbonate là một loại vật lựa nhiệt dẻo, có thể uốn cong định hình ở một nhiệt độ nhất định mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của nó. Điều này cho phép nó dễ dàng được lắp đặt ở những đoạn đường cong, gấp hay yêu cầu tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Cấu trúc uốn cong sau khi lắp đặt sẽ được giữ nguyên trong suốt quá trình sử dụng và không ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ cũng như các tính chất khác của loại vật liệu này.

5. Độ bền lâu dài

Độ bền là yêu cầu quan trọng nhất đối với các loại vách ngăn chống ồn cao tốc. Ảnh hưởng của nắng, mưa, bão, mưa đá, … có thể làm hư hại công trình. Điều tuyệt vời là tấm Poly có độ bền cần thiết để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, đồng thời nó không bị ăn mòn bởi hoá chất. Do đó, nó là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các loại công trình này.

Quý khách muốn tìm hiểu loại vật liệu làm vách ngăn chống ồn vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí lại có độ thẩm mỹ cao, liện hệ ngay tấm nhựa VINLITE

Là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối tấm nhựa lấy sáng tiêu chuẩn Đức, chúng tôi TỰ TIN LÀM HÀI LÒNG NHỮNG KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH NHẤT.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)