×
02485888868 / 0969198888
1710 - 2021

10 ứng dụng nổi bật của tấm polycarbonate

Tấm polycarbonate là những tấm chất liệu nhựa dẻo vô cùng cứng cáp. Polycarbonate chống vỡ, cách âm và tồn tại bền bỉ trong nhiều năm trong điều kiện môi trường đầy thách thức. Tấm polycarbonate có một số ưu điểm hơn kính và acrylic, vì chúng không thể phá hủy, nhẹ và bền lâu. Dưới đây là 10 ứng dụng nổi bật của tấm polycarbonate.

1. Làm cửa sổ chống đạn ô tô

Tấm polycarbonate cứng hơn nhiều so với kính hoặc acrylic. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng trong các ứng dụng bảo vệ như là: Cửa sổ chống đạn cho ô tô, xe đặc chủng và các loại xe chở nhân vật quan trọng.

2. Mái hiên và mái che

Bảo vệ chống tia cực tím là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lắp đặt các tấm che trên các khu vực mở. Tấm polycarbonate ngăn tia cực tím vượt trội, đồng thời cho ánh sáng vào. Những đặc tính nổi trội này làm cho tấm polycarbonate trở nên lý tưởng cho các mái che trên cao như mái hiên, kính dán trên mái nhà, mái che sân trong và sân vận động.

Vách ngăn âm thanh polycarbonate

3. Áp phích quảng cáo

Tấm polycarbonate có khả năng chống lại các tác nhân từ môi trường và ánh nắng gay gắt. Chúng có thể tồn tại trong nhiều năm ngoài trời và trông vẫn như mới. Vì những đặc tính này, tấm polycarbonate được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo, và hầu hết các biển quảng cáo và áp phích mà chúng ta thấy đều được làm bằng vật liệu này.

4. Hàng rào

Do tính chất không thể phá hủy của tấm polycarbonate, chúng là lựa chọn lý tưởng cho hàng rào cứng rắn, có thể tăng cường an ninh cho bất kỳ tài sản nào.

5. Khiên chống bạo động cho cảnh sát

Độ bền của tấm polycarbonate cũng khiến chúng trở thành vật liệu được lựa chọn để sản xuất lá chắn chống bạo động cho cảnh sát. Các tấm này có khả năng chống vỡ trong mọi trường hợp, giúp an toàn hơn cho những người ở cả hai bên tấm chắn.

6. Tường cách âm

Khả năng cách âm là một ưu điểm đáng kể khác của tấm polycarbonate. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các bức tường và vách ngăn trong các văn phòng, tòa nhà chính phủ và một số tòa nhà thương mại hoặc khu dân cư khác. Đặc biệt, tấm Polycarbonate còn được dùng làm vách ngăn chống ồn tại các tuyến đường cao tốc đi qua khu dân cư. Vách ngăn chống ồn Polycarbonate ngoài việc giảm thiểu tiếng ồn còn giúp đảm bảo tầm nhìn cho các lái xe.

Vách ngăn âm thanh polycarbonate

7. Nhà kính

Tấm polycarbonate là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà kính vì nhiều lý do khác nhau. Bản chất quang học của chúng cho phép tiếp nhận nhiều ánh sáng mặt trời như thực vật yêu cầu, đồng thời ngăn chặn các tia cực tím có hại.

8. Cửa sổ

Tấm polycarbonate có nhiều sắc thái và độ trong suốt. Hầu hết các chủ nhà có thể tìm thấy cửa sổ polycarbonate phù hợp với phong cách yêu cầu và sở thích của họ. Các đặc tính khác của tấm polycarbonate như ngăn tia cực tím và độ dẻo dai vượt trội cũng làm cho những tấm này trở nên tuyệt vời cho các cửa sổ. Cửa sổ polycarbonate bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi tác hại của tia cực tím, đồng thời tăng cường an ninh cho ngôi nhà.

9. Vách ngăn ngân hàng

Nhu cầu bảo mật trong các tổ chức ngân hàng là vô cùng quan trọng. Các tấm polycarbonate cung cấp một lớp bảo vệ an toàn cho các ngân hàng, cả ở bên ngoài và bên trong tòa nhà. Trọng lượng nhẹ của tấm polycarbonate cũng dẫn đến việc lắp đặt, vận chuyển và xử lý dễ dàng. Thông thường, phí nhân công lắp đặt polycarbonate thấp hơn so với kính.

10. Tấm phủ cho Hồ bơi

Các bể bơi được hưởng lợi rất nhiều với lớp vỏ polycarbonate, vì có tác dụng bảo vệ khỏi tia cực tím. Điều này làm cho khu vực bể bơi an toàn hơn cho người bơi, và giảm nguy cơ bị cháy nắng và các biến chứng khác do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khả năng chống chọi với các tác nhân thời tiết vượt trội giúp cho lớp vỏ có tuổi thọ cao trong nhiều năm mà không bị hư hại hay có dấu hiệu ố vàng.

Kết luận

Trên đây là một số ứng dụng tiêu biểu của tấm Polycarbonate. Ngày nay, ở Việt Nam người ta đang làm vách ngăn chống ồn Polycarbonate vừa hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn mà lại có tính thẩm mỹ cao.

Tin liên quan

chat zalo goi lai
Mật Khẩu (*)